02/10/2023 17:21 GMT+7

20 tài khoản của Bất động sản Nhật Nam bị phong tỏa không có tiền hoặc còn rất ít

Công an TP Hà Nội xác định cơ quan điều tra đã phong tỏa 88 tài khoản có liên quan đến vụ án Công ty bất động sản Nhật Nam, trong đó có 20 tài khoản bị phong tỏa với số dư đã hết hoặc còn rất ít (dưới 10 triệu đồng).

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - phó giám đốc Công an TP Hà Nội - thông tin tại họp báo - Ảnh: DANH TRỌNG

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - phó giám đốc Công an TP Hà Nội - thông tin tại họp báo - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 2-10, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý 3-2023.

Công ty Nhật Nam dùng 4.000 tỉ đồng của nhà đầu tư sau trả cho người đầu tư trước

Tại họp báo, liên quan đến vụ án Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam lừa đảo, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - phó giám đốc Công an TP Hà Nội - cho biết đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với bà Vũ Thị Thúy - chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc Công ty Nhật Nam - về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an Hà Nội, Công ty Nhật Nam đầu tư số tiền khoảng 150 tỉ đồng mua bất động sản, góp vốn dự án tại Bắc Giang, đầu tư mua 16 biệt thự tại Sơn Tây (Hà Nội), 7 ô đất tại Thanh Hóa (chưa xác định giá trị đầu tư).

Ngoài ra, cá nhân Vũ Thị Thúy và Mai Thanh Tùng đứng tên cá nhân để đầu tư mua các bất động sản, cổ phần công ty trị giá khoảng 92 tỉ và 8 bất động sản tại Mỹ Đức, Hà Nội.

Từ năm 2019 đến nay, công ty có mở 3 nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội, TP.HCM nhưng hoạt động kinh doanh không hiệu quả, nên đã đóng cửa vào cuối năm 2022.

Bản thân Vũ Thị Thúy tại cơ quan điều tra đã khai nhận các hoạt động đầu tư, kinh doanh của Công ty Nhật Nam đều chưa thu được lợi nhuận. Công ty Nhật Nam không có dự án, bất động sản nào tại tỉnh Hòa Bình và tỉnh Bình Thuận như quảng cáo cho các cá nhân.

Quá trình điều tra xác định từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền hơn 8.900 tỉ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua hơn 45.000 hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Công ty sử dụng chi trả tiền gốc, lãi cho các cá nhân số tiền hơn 4.000 tỉ đồng. "Chưa kinh doanh gì mà đã lấy tiền người sau trả lãi cho người trước", Thiếu tướng Tùng nói.

Ngoài ra, chi phí hoạt động của công ty này là 520 tỉ đồng. Công ty này chi hoa hồng cho các cá nhân giới thiệu hoạt động huy động vốn là hơn 2.000 tỉ đồng. Chi cho cá nhân bị can Thúy là hơn 600 tỉ đồng. Hiện hơn 1.000 tỉ đồng chưa rõ chi đi đâu...

Đã phong tỏa 88 tài khoản của Công ty Nhật Nam

Liên quan đến tài sản và tài khoản của Công ty Nhật Nam, cơ quan công an đã phong tỏa 88 tài khoản có liên quan đến vụ án. Đến nay, công an xác định có 20 tài khoản bị phong tỏa với số dư đã hết hoặc còn rất ít (dưới 10 triệu đồng).

Tiếp tục kê biên nhà cửa đất đai, truy tìm truy lùng các tài sản liên quan đến các bị can để bảo đảm quyền lợi của các bị hại.

Hiện cơ quan điều tra đã làm rõ và ghi được lời khai của 111 bị hại, bước đầu xác định số tiền bị chiếm đoạt là gần 140 tỉ đồng.

"Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng truy bắt những đồng phạm khác của bị can Thúy", ông Tùng cho hay.

Lừa đảo hàng chục tỉ đồng dự án bất động sản, lãnh án chung thânLừa đảo hàng chục tỉ đồng dự án bất động sản, lãnh án chung thân

Trúc Vi, 31 tuổi, ở An Giang, lợi dụng thân thế, dùng chiêu đặt cọc mua đất nền, sau đó lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên