Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

20-10: Khách mua dồn dập ngày cuối, nhiều điểm bán hoa, trái 'cháy hàng'

20/10/2021 12:53 GMT+7

TTO - Trái ngược không khí ảm đạm các ngày trước đó, nhu cầu mua hoa, trái trong ngày cuối đợt lễ 20-10 tăng nhanh khiến nhiều điểm bán phải hoạt động hết công suất. Nhiều nơi bán lan hồ điệp đã ngưng nhận đơn từ sớm vì hết hàng.

20-10: Khách mua dồn dập ngày cuối, nhiều điểm bán hoa, trái cháy hàng - Ảnh 1.

Mở bán lại vào ngay dịp cao điểm, anh Khánh vui mừng vì sức mua tăng so với ngày thường - Ảnh: BÔNG MAI

Tất bật chốt đơn, cắm hoa nguyên ngày hôm qua đến 5h sáng hôm nay mới chợp mắt khoảng 1 tiếng rồi làm tiếp, anh Võ Duy Khánh (chủ shop hoa Flowers Paradise, quận 1, TP.HCM) vừa cắm hoa vừa cho biết tuy không bằng 20-10 các năm trước, nhưng lượng khách đặt hoa dịp này tăng mạnh so với ngày thường.

"Đặc biệt trong ngày cuối, cửa hàng đạt doanh số như kỳ vọng do nhiều khách mua các chậu hoa giá trị lớn. Nhiều đơn hàng, chủ yếu do công ty đặt tặng nhân viên nữ, có tổng giá trị 8-10 triệu đồng", anh Khánh cho biết.

Thay vì mua sớm như mọi năm, năm nay đến ngày cuối của đợt lễ, anh Hoàng (nhân viên một công ty dịch vụ cấp giấy chứng nhận ISO ở quận Tân Bình) mới dừng ôtô trước tiệm để chở những hộp quà kèm hoa và bó hoa tươi về cho công ty tặng các nhân viên nữ.

Theo anh Hoàng, công ty hoạt động trễ, do ảnh hưởng dịch nên việc sắm sửa không kịp thời và nhộn nhịp bằng mọi năm, tuy nhiên cũng vừa đủ để chia sẻ niềm vui với chị em.

20-10: Khách mua dồn dập ngày cuối, nhiều điểm bán hoa, trái cháy hàng - Ảnh 2.

Hộp quà bên trong đựng trái cây, mỹ phẩm, túi xách… cắm kèm hoa tươi hút khách, giá dao động từ 600.000 - 3 triệu đồng - Ảnh: BÔNG MAI

Ghi nhận so với các ngày trước đó, giá hoa thời điểm giáp lễ có xu hướng tăng dần do nhu cầu tăng. Các lẵng hoa/bó hoa được bán dao động 400.0000 - 1,5 triệu đồng. Giá các loại hoa trong nước tăng 20-35% so với ngày thường.

Đặc biệt, tuy không nhộn nhịp bằng mọi năm nhưng ngày cuối đợt lễ năm nay nhu cầu mua hoa lan hồ điệp tăng mạnh so với các ngày trước đó, nhiều điểm bán "cháy hàng" nên phải ngưng nhận khách khi sang đầu ngày 20-10.

Ghi nhận tại một cửa hàng chuyên bán hoa lan hồ điệp trên đường Điện Biên Phủ (quận 1), lượng khách đặt mua hoa khá nhiều, nhân viên cửa hàng phải tăng tốc ghép cành, nhận đơn, giao nhận... nhưng do nguồn cung có hạn nên nhiều khách đến sau đành về tay không.

Tại đây, ngoài cá nhân và gia đình, phần lớn khách hàng là các công ty, đối tác làm ăn đặt mua số lượng nhiều hoặc mua chậu có giá trị khoảng 2-4 triệu đồng.

Theo đại diện cửa hàng, do lo ngại tình hình dịch bệnh nên lượng hoa lan hồ điệp được đơn vị nhập về từ Đài Loan dịp này giảm nhiều. Tuy nhiên, sức mua tăng nhanh 2 ngày cuối dịp lễ, nhiều khách hàng đặt hàng online từ sớm nên đến sáng 20-10 là "cháy hàng".

Tương tự, tại các cung đường như Thành Thái (quận 10), Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), nhu cầu mua hoa lan hồ điệp sôi động hơn vào cuối ngày lễ.

20-10: Khách mua dồn dập ngày cuối, nhiều điểm bán hoa, trái cháy hàng - Ảnh 3.

Khách hàng lựa tìm mua lan hồ điệp tại một cửa hàng ở quận 1 - Ảnh: N.TRÍ

Theo anh Ngô Văn Phúc - chủ cửa hàng hoa trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), nguồn cung hoa lan hồ điệp năm nay chủ yếu từ Lâm Đồng và nhập khẩu Đài Loan, Trung Quốc nhưng lượng nhập về chỉ bằng 40-50% so với mọi năm. Do đó, dù nhu cầu không nhiều bằng mọi năm nhưng nhiều điểm bán vẫn bị "cháy hàng".

Theo ghi nhận, nhu cầu tăng nhanh so với các ngày trước đó nhưng giá hoa bán ra nhìn chung không tăng quá đột biến với mức 200.000 - 260.000 đồng/cành tùy loại, tùy nơi bán.

Trong khi đó, để hút khách, tiệm hoa cũng liên kết với nhiều đơn vị khác chuyên bán trái cây, mỹ phẩm, túi xách… để tạo nên hộp quà hoa.

Năm nay, các hộp quà trái cây nhập khẩu có giá từ 1,5 - 5 triệu đồng cũng hút khách mua. Các loại trái cây được chọn đặt vào những hộp quà này gồm có nho mẫu đơn Nhật, quýt Nhật, nho sữa Hàn, nho kẹo Mỹ, táo Envy Mỹ, kiwi New Zealand, việt quất Peru…

Những chùm nho có hình trái tim giá 2,9 triệu đồng/kg cũng được khách hàng ưa chuộng. Nho trái tim được nhập khẩu từ Nhật Bản, có màu đỏ, vỏ mềm nhưng cắn vào lại rất giòn.

Đại diện Mia Fruit (đơn vị phân phối trái cây nhập khẩu cao cấp, mở cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội) cho biết dịp lễ này nho trái tim “nổ đơn” liên tục, hàng về không đủ bán.

20-10: Khách mua dồn dập ngày cuối, nhiều điểm bán hoa, trái cháy hàng - Ảnh 4.

Với giá mỗi cành 200.000 đồng, giá mỗi chậu hoa lan hồ điệp dựa theo số lượng cành được ghép vào - Ảnh: N.TRÍ

20-10: Khách mua dồn dập ngày cuối, nhiều điểm bán hoa, trái cháy hàng - Ảnh 5.

Sáng 20-10, nhân viên tại một cửa hàng hoa lan hồ điệp ở quận 1 tăng tốc ghép chậu để kịp giao cho khách - Ảnh: N.TRÍ

20-10: Khách mua dồn dập ngày cuối, nhiều điểm bán hoa, trái cháy hàng - Ảnh 6.

Nhu cầu mua hoa tăng mạnh so với các ngày trước đó nên nhân viên nhiều cửa hàng hoa tất bật đóng gói và giao cho khách - Ảnh: N.TRÍ

20-10: Khách mua dồn dập ngày cuối, nhiều điểm bán hoa, trái cháy hàng - Ảnh 7.

Do sức mua tăng nhiều khi giáp lễ nên đến sáng 20-10, một cửa hàng hoa lan đã treo bảng "ngưng nhận đơn hàng dịp lễ", nhiều khách ra về tay không - Ảnh: N.TRÍ

20-10: Khách mua dồn dập ngày cuối, nhiều điểm bán hoa, trái cháy hàng - Ảnh 8.

Ngoài Lâm Đồng, nguồn hoa lan hồ điệp chủ yếu được các điểm bán nhập từ Đài Loan. Tuy nhiên, theo người bán, do ảnh hưởng của dịch và lo ngại sức mua chậm nên lượng nhập về năm nay giảm mạnh so với mọi năm - Ảnh: N.TRÍ

Sức mua không tăng nhiều, siêu thị tiếp tục giảm giá

20211020_100155

Nguồn hàng dồi dào, nhiều mặt hàng khuyến mãi nhưng sức mua tại nhiều hệ thống siêu thị dịp lễ 20-10 không tăng nhiều - Ảnh: N.TRÍ

Thông tin từ nhiều siêu thị ở khu vực TP.HCM như Co.opmart, Emart... cho biết dù tăng lượng khuyến mãi nhưng sức mua đối với các mặt hàng như thời trang, tiêu dùng, hóa mỹ phẩm... không tăng nhiều vào dịp lễ.

Theo đó, phần lớn nhu cầu vẫn tập trung vào mua sắm các sản phẩm thiết yếu. Theo ghi nhận, dù qua dịp lễ 20-10 nhưng nhiều siêu thị vẫn duy trì việc giảm giá để hỗ trợ người tiêu dùng, đặc biệt mùa mua sắm cuối năm tăng cao.

Tấp nập chợ hoa Hồ Thị Kỷ tối 19-10 Tấp nập chợ hoa Hồ Thị Kỷ tối 19-10

TTO - Tối 19-10, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10, TP.HCM) tấp nập người mua kẻ bán sau thời gian dài giãn cách xã hội. Người đến lựa thêm hàng về bán, người đến đặt bó hoa trước để mai ghé lấy mang đi tặng người thân.

NGUYỄN TRÍ - BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận