Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Tấp nập chợ hoa Hồ Thị Kỷ tối 19-10

19/10/2021 21:06 GMT+7

TTO - Tối 19-10, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10, TP.HCM) tấp nập người mua kẻ bán sau thời gian dài giãn cách xã hội. Người đến lựa thêm hàng về bán, người đến đặt bó hoa trước để mai ghé lấy mang đi tặng người thân.

Tấp nập chợ hoa Hồ Thị Kỷ tối 19-10 - Ảnh 1.

Năm nay Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10) rơi vào ngày rằm, nên không chỉ hoa tặng đắt hàng mà các loại hoa cúng cũng bán chạy - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bắt đầu bán lại từ đầu tháng 10, nhưng cận Ngày Phụ nữ Việt Nam (ngày 20-10, dịp này cũng rơi vào ngày rằm tháng 9 âm lịch), chợ hoa Hồ Thị Kỷ mới trở lại không khí tấp nập như xưa.

Người đến mua hoa về tặng mẹ, tặng vợ, người đặt hoa trước để ngay ngày 20-10 đem tặng cho các chị trên cơ quan. Ngoài ra, các chủ shop hoa trên địa bàn TP.HCM cũng ghé chợ hoa Hồ Thị Kỷ để thêm hàng về bán lại.

Do nguồn cung cấp hoa năm nay không dồi dào như các năm trước, giá bán nhỉnh hơn chút đỉnh.

Cô Nguyễn Thị Xuân Loan (tiểu thương) cho biết thời gian đầu mới mở chỉ lèo tèo vài khách, hôm nay mới thấy đông lên, nhưng vẫn chưa bằng những năm trước.

"Sau dịch, tôi chỉ lấy hàng bán cầm chừng chứ chưa dám lấy nhiều. Hoa hồng mọi ngày bán 180.000 đồng thì nay bán 220.000 đồng/bó. Năm ngoái làm trước các bó hoa trên 400.000 đồng, nhưng năm nay vẫn e dè chờ khách đặt mới bó vì sợ không ai mua", cô Xuân Loan nói thêm.

Anh Nguyễn Văn Hà (Q.Bình Thạnh) cho biết năm nào anh cũng ghé mua hoa về tặng vợ và con gái nhỏ ở nhà, riêng năm nay hoa không nhiều và ít loại hơn, giá cũng nhỉnh hơn năm ngoái.

Bên cạnh chợ hoa, phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ cũng vừa mới hoạt động trở lại thu hút giới trẻ đến đi dạo, chờ xếp hàng mua đồ ăn, check-in cùng bạn bè.

Nơi đây bày bán đủ loại món ăn như đồ nướng, bún bò, hủ tiếu... hay các loại nước uống như trà sữa, sâm lạnh…

Tấp nập chợ hoa Hồ Thị Kỷ tối 19-10 - Ảnh 2.

Chị Xuân Phượng cho biết bình thường cửa hàng chỉ có 2 người bán, nay thấy đông khách hơn nên thuê thêm 2 người nữa mới kịp làm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tấp nập chợ hoa Hồ Thị Kỷ tối 19-10 - Ảnh 3.

Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Q.10, TP.HCM) đông đúc tối 19-10 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Còn nhiều việc phải làm để phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp hơn Thủ tướng Phạm Minh Chính: Còn nhiều việc phải làm để phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp hơn

TTO - Bày tỏ tri ân, biết ơn những hy sinh, cống hiến và vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan rà soát lại toàn bộ chính sách đối với phụ nữ, trẻ em để có những chính sách phù hợp hơn.

NGỌC PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận