Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

20.000 thiếu nhi được học kỹ năng thực hành dịp hè

16/08/2019 17:20 GMT+7

TTO - Chiều 16-8, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2019 với chủ đề 'Thành phố của em, thành phố màu xanh' nhằm đánh giá hoạt động 2 tháng qua.

20.000 thiếu nhi được học kỹ năng thực hành dịp hè - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Liêm - phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM - trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác hè 2019 - Ảnh: P.T

Bà Phan Thị Thanh Phương, phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, cho biết hơn 2 tháng hè 2019 có 65% thiếu nhi được tham gia hoạt động hè, hướng dẫn kỹ năng thực hành xã hội cho 20.000 thiếu nhi.

Trong dịp hè vừa qua, tất cả quận, huyện tổ chức hoạt động trại hè; hoạt động phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho thiếu nhi; phổ cập bơi; hành trình đưa thiếu nhi đến bảo tàng; hoạt động về nội dung Công tác bảo vệ, phòng, chống xâm hại với trẻ em.

Hoạt động hè được thiết kế theo chủ đề hằng tuần, có định hướng nội dung từ cấp thành đến cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho ban chỉ đạo hè các cấp tổ chức hoạt động có trọng tâm.

Nhiều hoạt động được xây dựng tập trung vào các giải pháp tuyên truyền, hoạt động, sân chơi phù hợp với lứa tuổi góp phần giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

20.000 thiếu nhi được học kỹ năng thực hành dịp hè - Ảnh 2.

Các em nhỏ tập văn nghệ tại Nhà thiếu nhi thành phố (Q.3, TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ông Lê Thanh Liêm - phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM - hoan nghênh những thành quả đạt được của các cơ sở Đoàn trong tổ chức hoạt động hè 2019, đặc biệt là những hoạt động rèn kỹ năng thực hành xã hội; chương trình hướng đến trẻ em ngoại thành, thiếu nhi khó khăn, con em công nhân lao động được quan tâm, chăm lo.

Ông Liêm cũng lưu ý các đơn vị cần thông tin, tuyên truyền cho phụ huynh ý nghĩa của sinh hoạt hè qua các hội phụ huynh, ban giám hiệu các trường, Sở GD-ĐT; cần tạo ra thiết chế, sân chơi, môi trường rèn luyện tại các quận, huyện trong hè nhằm duy trì, phát huy môi trường thân thiện cho trẻ em.

Dịp này UBND TP đã tặng bằng khen cho 29 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động hè 2019.

Phòng đọc sách thiếu nhi miễn phí 7.000 đầu sách Phòng đọc sách thiếu nhi miễn phí 7.000 đầu sách

TTO - Nép mình trong góc nhỏ của một quán cà phê, phòng đọc sách miễn phí với hơn 7.000 đầu sách là nơi nhiều thiếu nhi TP Tam Kỳ, Quảng Nam đến đây để tìm đọc những cuốn sách hay, quyển truyện tranh hấp dẫn dịp hè.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận