Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

2 tàu cá cháy trụi nghi do chủ tàu đốt thuốc xông

18/01/2020 13:34 GMT+7

TTO - Ngày 18-1, lãnh đạo đồn biên phòng Cam Ranh, phường Cam Linh, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết khoảng 0h đêm 17-1 tại khu vực cảng cá Đá Bạc đã xảy ra một vụ cháy làm 2 tàu cá cháy trụi hoàn toàn.

Lực lượng chức năng tổ chữa cháy 2 chiếc tàu cá - Video: MAI HIẾU

Theo đồn biên phòng Cam Ranh, trước khi đám cháy xảy ra, chủ hai con tàu là ông Thái Vinh Ngộ (37 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) có tổ chức cúng tất niên và đốt thuốc xông theo tục lệ dân biển.

Đến khoảng 12h, trong khi đang ăn uống thì cả tàu nhận được tin báo cháy lớn phần mũi tàu. Ông Ngộ sau đó đã báo đến lực lượng chữa cháy và đồn biên phòng địa phương xin hỗ trợ.

Người dân và lực lượng chức năng đã tổ chức chữa cháy, di chuyển 2 chiếc thuyền cháy lớn cách xa khỏi các con tàu kế bên, tránh cháy lan. Đến rạng sáng nay 2 chiếc thuyền tiếp tục cháy lớn rồi chìm hẳn.

Chủ tàu cho biết hai chiếc thuyền chỉ mới vừa được đóng năm 2017. Tổng chi phí đóng tàu là hơn 22 tỉ đồng.

2 tàu cá cháy trụi nghi do chủ tàu đốt thuốc xông - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiếp cận 2 con tàu bị cháy - Ảnh: MAI HIẾU

2 tàu cá cháy trụi nghi do chủ tàu đốt thuốc xông - Ảnh 3.

Đám cháy lớn cộng thêm việc gió to khiến việc dập tắt đám cháy gặp nhiều khó khăn - Ảnh: MAI HIẾU

Tìm thấy 1 thi thể người Việt Nam trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc Tìm thấy 1 thi thể người Việt Nam trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc

TTO - Cảnh sát biển Jeju cho biết đã tìm thấy 1 thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu Daesung-ho trên vùng biển nước này. Hiện vẫn còn 5 thuyền viên Việt Nam mất tích.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận