Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022
2 nữ sinh thoát nạn buôn người ở Trung Quốc nhờ Facebook
TTO - Hai nữ sinh 16 tuổi bị dụ đưa sang Trung Quốc đã nhanh trí báo tin cho cô giáo chủ nhiệm qua Facebook, nhờ đó được giải cứu kịp thời.

Hai nạn nhân Lương Thị Kim T. và Ma Minh T. tại đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái - Ảnh: VI THU
Sáng 19-5, đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã tiến hành bàn giao hai nạn nhân trong vụ buôn bán người là Lương Thị Kim T. và Ma Minh T. (cùng 16 tuổi, trú tại huyện Văn Bản, tỉnh Lào Cai) cho gia đình.
Trước đó, sáng 18-5, đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhận được đơn trình báo của anh Lương Xuân T. (35 tuổi, trú tại xã Chiềng Ken) và anh Ma Xuân V. (37 tuổi, trú tại xã Khánh Yên Hạ, cùng thuộc huyện Văn Bàn) về việc hai con gái là Kim T. và Minh T. bị lừa bán sang Trung Quốc.
Gia đình nhận được thông tin của hai cháu thông qua cô giáo chủ nhiệm. Từ mạng xã hội Facebook, hai em nhắn tin cho cô giáo báo đang bị nhốt tại khách sạn Junjue Business (đường La Siêu, TP Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chỉ sau hai giờ đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã phối hợp với lực lượng Công an biên phòng Trung Quốc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành giải cứu hai em thành công.

Lực lượng biên phòng hỗ trợ tiền xe để các em về quê - Ảnh: VI THU
Khoảng 23h30 ngày 18-5, tại khu vực biên giới thuộc khu 3 (phường Ka Long, TP Móng Cái), lực lượng chức năng hai bên đã tiến hành bàn giao, tiếp nhận hai nữ sinh về Việt Nam.
Theo nạn nhân Kim T., ngày 15-5, hai em xuống Bắc Ninh tìm việc làm thì được một phụ nữ không rõ tên tuổi, địa chỉ dụ ra thành phố Móng Cái làm việc, sau đó đưa sang Trung Quốc.
Hiện đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã hoàn tất các thủ tục để đưa các em về đoàn tụ với gia đình, đồng thời tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ việc.
-
TTO - Bản tin của Bộ Y tế chiều nay 6-7 cho biết cả nước ghi nhận 913 ca mắc COVID-19 mới, giảm nhẹ so với ngày trước đó nhưng vẫn ở ngưỡng cao so với trung bình tuần qua.
-
TTO - Phút 32, từ đường căng ngang của Văn Thảo, bóng bật chân hậu vệ U19 Brunei đến ngay vị trí của Giản Tân. Và cầu thủ này đã có pha đánh đầu nhẹ nhàng, ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0.
-
TTO - 5 thanh thiếu niên phá ruộng dưa hấu của lão nông ở huyện Diễn Châu, Nghệ An được gia đình bảo lãnh về nhà, trong đó có 3 em tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
-
TTO - Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn - phó giám đốc Công an TP.HCM - thông tin cơ quan tiến hành tố tụng không bao giờ mời người dân hay yêu cầu người dân chuyển tiền qua điện thoại, nếu có ai giả danh, người dân cần báo ngay cho công an.
-
TTO - Chiều nay 6-7, tại 2.243 điểm thi trên cả nước, hơn 1 triệu thí sinh đã tập trung để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận