Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

2 nhân viên dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mắc COVID-19, tiếp xúc nhiều người

11/06/2021 09:07 GMT+7

TTO - Hai nhân viên đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trước đó họ đã đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người.

2 nhân viên dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mắc COVID-19, tiếp xúc nhiều người - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa một điểm có liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại huyện Cái Bè, Tiền Giang - Ảnh: M.T.

Đó là bệnh nhân BN9754 và BN9756 mà Bộ Y tế công bố vào chiều 10-6.

Sáng 11-6, đại diện Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (Tiền Giang) cho biết sau khi nhận thông tin, công ty lập tức phong tỏa trụ sở làm việc và tiến hành truy tìm F1, F2, đồng thời quán triệt nhân viên thực hiện nghiêm túc phương án phòng, chống dịch của ngành y tế.

Những gói thầu trên công trường không tiếp xúc với ca bệnh vẫn tiếp tục thi công để không ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Hiện những gói thầu không ảnh hưởng vẫn thi công 3 ca.

Hai bệnh nhân dương tính với COVID-19 mà Bộ Y tế công bố là N.N.Q. (sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lăk) và H.S.S. (sinh năm 1980, ngụ xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).  

Cả 2 bệnh nhân này từ quê nhà đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào ngày 2-6 và đã đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Qua truy vết ban đầu, bệnh nhân có tiếp xúc gần với hơn 70 người; trong đó có 51 người ở đơn vị cùng làm việc chung và 3 người tỉnh Đồng Tháp. 

Ngày 9-6, khi phát hiện mình bị đau mình, ho, sốt nhẹ, đau họng, mệt mỏi... hai người này đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy khám bệnh và được làm xét nghiệm có kết quả dương tính. Mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cũng có kết quả tương tự. 

Đến ngày 10-6, Viện Pasteur TP.HCM thông báo 2 trường hợp này dương tính.

Các ngành chức năng và chính quyền địa phương tiến hành phong tỏa khu vực 2 ca nghi bệnh sinh sống, làm việc tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè; cách ly 28 hộ gia đình gồm 114 nhân khẩu; phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực phong tỏa và chợ Mỹ Thiện, chợ Hòa Khánh, chợ Cái Bè, nơi 2 ca nghi ngờ lui tới mua hàng.

Hiện tại 2 bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 1 tại xã Long Định, huyện Châu Thành điều trị cách ly.

Đến nay, tỉnh Tiền Giang đã có 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, 1 ca tại xã Nhị Quý (thị xã Cai Lậy) và 2 ca tại xã Mỹ Đức Đông (huyện Cái Bè).

Du học sinh ở Tiền Giang mắc COVID-19 sau khi cách ly 28 ngày Du học sinh ở Tiền Giang mắc COVID-19 sau khi cách ly 28 ngày

TTO - Một du học sinh từ Pháp về, sau thời gian cách ly tập trung 21 ngày theo quy định được về theo dõi tại nhà ở Tiền Giang. 7 ngày sau được xét nghiệm, kết quả dương tính với COVID-19.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận