Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

2 lần thoát chết với 2 chuyến bay MH370 và MH17

20/07/2014 09:54 GMT+7

TTO - Tay đua xe đạp Hà Lan Maarten de Jonge (29 tuổi) đã hai lần may mắn thoát khỏi tấm bi kịch tai nạn, khi quyết định dời lịch bay trên 2 chuyến bay định mệnh của Malaysia Airlines - MH 17 bị bắn rơi ở miền đông Ukraine và MH 370 biến mất trên Ấn Độ Dương - vào những phút cuối cùng.

gmDVMgOX.jpgPhóng to
Tay đua may mắn người Hà Lan Maarten de Jonge - Ảnh: NYDN

Maarten de Jonge - tay đua xe đạp người Hà Lan - là thành viên của đội xe đạp Terengganu ở Malaysia, đã nhận giải vô địch “National Championship Road Race” lần thứ 35 vào tháng rồi ở Hà Lan, theo ProCyclingState.com.

Theo đài truyền hình RTV Oost (Hà Lan), Maarten dự kiến đi trên cả hai chuyến bay Malaysia Airlines bay MH 17 định mệnh và chuyến bay vẫn còn mất tích MH 370. Trong cả hai trường hợp, anh đều thay đổi chuyến bay vào phút cuối cùng.

Trong một tuyên bố trên trang web của mình, Maarten khẳng định anh đã được lên kế hoạch để đi trên “chuyến bay tai nạn” vào thứ năm vừa qua, nhưng cuối cùng lại đổi vé cho một chuyến bay khác vào cuối tuần này.

"Những gì đã xảy ra quá khủng khiếp, rất nhiều nạn nhân, đó là một điều khủng khiếp", de Jonge viết. "Tôi có việc, và muốn gác lại... nhưng câu chuyện của tôi thật sự không là gì so với những đau khổ mà rất nhiều nạn nhân phải gánh chịu".

Maarten nói với RTV Oost dù đã đến rất gần với những thảm họa, nhưng anh vẫn dự định bay đến Malaysia vào cuối tuần này và không lo lắng: "Tôi đã may mắn hai lần, và còn lần thứ ba và nhiều lần nữa".

---------------------------

* Tin bài liên quan:

Phe ly khai bị cáo buộc phá hủy hiện trường máy bay rơiKhó tiếp cận khu vực máy bay rơiUkraine tuyên bố xác định địa điểm phóng tên lửa vào MH17Ukraine cáo buộc quân ly khai hủy bằng chứngQuân ly khai ở Ukraine cản trở điều tra vụ máy bay MH17 rơiUkraine tuyên bố xác định địa điểm phóng tên lửa vào MH17Hé lộ hệ thống tên lửa Buk nghi bắn rơi MH17 Điều tra quốc tế vụ máy bay MH17 bị bắn rơi Tên lửa xịn mới bắn được máy bay trên cao

NGÔ CHÂU (Theo ABC NEWS)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận