Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022
2 lần bỏ thuốc ngủ cướp tài sản bạn quen qua mạng
TTO - Hẹn bạn quen qua mạng từ Sóc Trăng lên Long An chơi, Huân bỏ thuốc ngủ vào ly nước cam để bạn ngủ say rồi lấy điện thoại, giỏ tiền, xe máy của bạn chạy trốn.

Huân tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 7-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Tân An, Long An cho biết đơn vị này vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Huân (46 tuổi, ngụ ấp Bình Ân, xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành, Long An) để điều tra hành vi cướp tài sản.
Thông tin ban đầu, Huân có quen với 1 thanh niên ngụ tỉnh Sóc Trăng từ trước. Đến ngày 26-1, Huân hẹn gặp người này tại bến xe Long An (TP Tân An) để nói chuyện.
Khi gặp nhau, Huân đã lén bỏ 2 viên thuốc ngủ vào ly nước cam mời người thanh niên khiến người này nhanh chóng ngủ say ngay tại quán.
Sau đó, Huân lấy điện thoại di động, giỏ xách bên trong có 25 triệu đồng, xe máy cùng giấy tờ tùy thân của người này rồi bỏ trốn.
Từ trình báo của nạn nhân, ngày 2-3, các trinh sát đã phát hiện Huân đang trú tại P.5, TP Tân An.
Tại cơ quan điều tra, Huân thừa nhận do thiếu nợ nên đã lừa "bạn qua mạng" lên Long An gặp để cướp tài sản. Huân khai nhận từng thực hiện một vụ việc tương tự với một nạn nhân khác tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An.
Khám xét tại nơi ở của Huân, ngoài các tang vật là tài sản của nạn nhân bị Huân lấy, cơ quan điều tra còn thu giữ được 18 viên nén nghi là thuốc ngủ.
-
TTO - Chiều 15-8, tại TP.HCM và Nam Bộ có mưa lớn diện rộng, mưa kéo dài hơn 1 giờ khiến nhiều đường bị ngập, có nơi nước ngập nửa xe máy.
-
TTO - Bệnh viện Nhi trung ương cho biết chiều 15-8, bé N.H.Đ. (sinh năm 2019, tỉnh Hà Nam) đã được xuất viện, sức khỏe bé đã ổn định, tuy nhiên các bác sĩ lưu ý trẻ cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ.
-
TTO - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên Biển Đông, đêm nay và ngày mai (16-8) có mưa rào, dông mạnh và có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
-
TTO - Bị cáo Nguyễn Văn Minh từng được biết đến là đại gia có tiếng ở Bình Dương, nay phải ra tòa với cáo buộc chủ mưu đại án kinh tế tham nhũng, thâu tóm, bán rẻ đất ‘vàng’ gây thiệt hại hơn 5.000 tỉ đồng.
-
TTO - Sau bản án phúc thẩm, cựu giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn đã đề nghị chánh án TAND tối cao và viện trưởng Viện KSND tối cao kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận