Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

2 học trò tiểu học kêu cứu 3 bạn tắm sông bị chìm, bà con chạy ra không kịp

06/06/2020 08:14 GMT+7

TTO - Rủ nhau đi tắm sông buổi chiều, 3 học sinh tiểu học không may bị đuối nước. Các bạn đi cùng tri hô kêu cứu nhưng khi mọi người đến thì đã muộn.

Chiều 5-6, trên địa bàn xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 3 học sinh tiểu học tử vong.

Ba em học sinh bị chết đuối gồm: Trần Bảo A. (sinh năm 2009), Nguyễn Duy Th. (sinh năm 2011), Dương Phi H. (sinh năm 2012). Cả ba em đều sống ở thôn 3, xã Hàm Cần và là học sinh của Trường tiểu học Hàm Thạnh 2, huyện Hàm Thuận Nam.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h ngày 5-6, một nhóm nam học sinh rủ nhau đi tắm sông ở đoạn qua thôn 3, xã Hàm Cần. Trong số này có 2 em ngồi trên bờ chơi, 3 em xuống sông tắm và bị đuối nước.

Thấy vậy, 2 em ngồi trên bờ tri hô, kêu cứu. Người dân địa phương hô hoán và đến ứng cứu. Tuy nhiên khi mọi người đến thì cả 3 em đã bị chìm. 

Sau khoảng một giờ tìm kiếm, thi thể của 3 em đã được tìm thấy.

Vì thời tiết nắng nóng, trẻ em, nhất là ở khu vực nông thôn thường tìm đến các ao, hồ, sông, suối để tắm. Tuy nhiên do thiếu kỹ năng bơi, xử lý tình huống dưới nước nên dễ đuối nước. 

Nhà trường cùng các bậc phụ huynh cần phối hợp quan tâm quản lý, tuyên truyền cũng như trang bị các kỹ năng bơi cho các em.

Tìm thấy thi thể 2 học sinh chết đuối trên hồ thủy điện Đại Ninh Tìm thấy thi thể 2 học sinh chết đuối trên hồ thủy điện Đại Ninh

TTO - Cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể 2 học sinh chết đuối trên hồ thủy điện Đại Ninh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Trước đó, người dân phát hiện có nhóm học sinh đi chơi ở khu vực này, trong đó có 2 em mất tích.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận