Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

2 cán bộ tham mưu chuyển mục đích sử dụng đất sai 435 hồ sơ

07/05/2020 19:45 GMT+7

TTO - Biết đất không đủ điều kiện chuyển mục đích sử dụng thành đất ở, nhưng 2 cán bộ ở Phòng tài nguyên và môi trường thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) vẫn ký tham mưu đủ điều kiện.

2 cán bộ tham mưu chuyển mục đích sử dụng đất sai 435 hồ sơ - Ảnh 1.

Cán bộ cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Yên tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Thế - Ảnh: HIỀN QUYỀN

Chiều 7-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai cán bộ Phòng tài nguyên và môi trường thị xã Sông Cầu về tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Đó là ông Lê Văn Thế - 55 tuổi, nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường và ông Nguyễn Hải Phương - 33 tuổi, chuyên viên phòng này.

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao thẩm định hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, từ ngày 17-4-2018 đến 4-11-2018, hai ông Thế, Phương lợi dụng chức vụ được giao, biết rõ hồ sơ đất không phù hợp quy hoạch, không có trong kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đủ điều kiện nhưng vẫn kết luận đủ điều kiện để tham mưu UBND thị xã Sông Cầu cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định pháp luật.

2 cán bộ tham mưu chuyển mục đích sử dụng đất sai 435 hồ sơ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hải Phương nhận quyết định khởi tố bị can - Ảnh: HIỀN QUYỀN

Ông Thế trực tiếp ký 254 hồ sơ với tổng diện tích gần 5,5ha, còn ông Phương trực tiếp ký 181 hồ sơ với tổng diện tích hơn 5,1ha. Đây là những diện tích đất trồng cây hằng năm đã được hai ông tham mưu thành đất ở tại nông thôn.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, hồi tháng 2-2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng khởi tố, bắt tạm giam nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường huyện Đông Hòa cùng 1 chuyên viên của phòng này cũng về tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai". 

Hai bị can này đã lợi dụng chức vụ để tham mưu hồ sơ trình UBND huyện Đông Hòa ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất của nhiều hộ gia đình, cá nhân ở huyện này trong các năm 2018, 2019 trái quy định pháp luật.

Khởi tố 4 cán bộ cấp đất sai cho gia đình nguyên bí thư Huyện ủy Khởi tố 4 cán bộ cấp đất sai cho gia đình nguyên bí thư Huyện ủy

TTO - Sáng 22-2, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông xác nhận đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và cấm đi khởi nơi cư trú 4 người liên quan đến việc cấp đất cho gia đình nguyên bí thư Huyện ủy Tuy Đức Trần Đình Mạnh.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận