2 bệnh nhân COVID-19 còn lại ở Bình Thuận xuất viện

10/04/2020 11:37 GMT+7

TTO - Sáng 10-4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đã làm thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân COVID-19 còn lại của địa phương sau gần một tháng điều trị.

Đó là các bệnh nhân thứ 36 (là nữ, 64 tuổi, người giúp việc cho bệnh nhân 34 - nữ doanh nhân T.) và bệnh nhân 44 (12 tuổi, con của bệnh nhân 37).

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đã làm thủ tục xuất viện cho 7 bệnh nhân tại địa phương, trong đó có bệnh nhân 37 nhưng bệnh nhân này xin được ở lại để chăm sóc cho con.

Như vậy, tất cả 9 bệnh nhân từng dương tính với corona tại Bình Thuận đã điều trị khỏi.

Ông Đặng Thức Anh Vũ - phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận - cho biết sau khi làm thủ tục xuất viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, các bệnh nhân này sẽ tiếp tục đưa sang khu điều trị khác của địa phương để tiếp tục cách ly theo dõi 14 ngày.

Sau 14 ngày cách ly, nếu không có vấn đề gì phát sinh, tất cả các bệnh nhân trên sẽ được về với gia đình.

Bác sĩ Dương Thị Lợi - trưởng khoa nhiễm Bệnh viện đa khoa Bình Thuận - chia sẻ cảm xúc khi bệnh nhân khỏi bệnh ra viện - Video: ĐỨC TRONG

Riêng đội ngũ y bác sĩ tại khoa nhiễm của bệnh viện (nơi trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân), ông Vũ cho biết vẫn tiếp tục ở lại cách ly theo dõi 14 ngày kể từ lúc bệnh nhân cuối cùng âm tính lần đầu.

Sau thời gian trên, họ mới được trở về với gia đình. Họ đã thu dọn đồ đạc, xa người thân để vào khoa cùng ăn cùng ở điều trị cho các bệnh nhân hơn 1 tháng qua.

2 bệnh nhân COVID-19 còn lại ở Bình Thuận xuất viện - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Bệnh nhân 34 Bệnh nhân 34 'siêu lây nhiễm' cùng nhiều thành viên gia đình xuất viện

TTO - Sáng 3-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 34 'siêu lây nhiễm' cùng nhiều thành viên trong gia đình, trong đó có một em bé 2 tuổi, sau gần nửa tháng điều trị COVID-19.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận