Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

19km quốc lộ, 2 năm có 31 người chết vì tai nạn

04/11/2019 22:15 GMT+7

TTO - Trong vòng 2 năm, quốc lộ 1 đoạn qua huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi dài gần 19km xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông làm 31 người chết, 32 người bị thương.

19km quốc lộ, 2 năm có 31 người chết vì tai nạn - Ảnh 1.

Học sinh đi học về phải đi trên mặt cống thoát nước - Ảnh: TRẦN MAI

Chiều 4-11, thông tin từ huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết từ ngày 16-11-2017 đến 15-9-2019, trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện này (dài gần 19km) xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông làm 31 người chết, 32 người bị thương.

Đây cũng là đoạn mở rộng nâng cấp quốc lộ 1 đã hơn 3 năm rưỡi làm vẫn chưa xong, nguyên nhân chính bởi vướng đền bù giải phóng mặt bằng. Đến thời điểm này, vẫn còn 23 hộ chưa chấp nhận phương án đền bù, bàn giao mặt bằng thi công dự án.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, quốc lộ 1 qua huyện Bình Sơn còn rất nhiều đoạn chưa hoàn thành, cơ quan chức năng chỉ đặt biển cảnh báo yêu cầu đi chậm. Nhiều khu vực có độ chênh lớn giữa mặt đường cũ và mặt đường đang thi công, nước mưa tụ lại tạo thành "bẫy" gây khó cho người và phương tiện.

19km quốc lộ, 2 năm có 31 người chết vì tai nạn - Ảnh 2.

Quốc lộ 1 qua huyện Bình Sơn hơn ba năm vẫn chưa làm xong, nhiều đoạn có độ chênh lớn giữa mặt đường đã thi công và đang thi công - Ảnh: TRẦN MAI

Ông Hà Hoàng Việt Phương - giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi - cho biết sau nhiều lần gia hạn, đến cuối tháng 12 này là thời hạn cuối cùng để tỉnh Quảng Ngãi hoàn thành dự án, nếu không Bộ GTVT sẽ rút vốn. "Chỉ cần bàn giao mặt bằng, chúng tôi sẽ hoàn thành thi công ngay. Hiện chỉ còn những đoạn vướng mặt bằng. Những khu vực còn lại chúng tôi đã hoàn thành" - ông Phương nói.

Ông Đoàn Hà Yên - phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn - cho biết ngày 4-11, huyện đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ chưa giải tỏa. Theo kế hoạch, ngày 6-11 cưỡng chế trước 9 hộ, số còn lại sẽ cưỡng chế xong trong tháng 11. 

"Huyện đang tập trung tuyên truyền để người dân bàn giao mặt bằng. Những hộ nào chấp hành trước thời hạn cưỡng chế sẽ được xem xét cho tự tháo dỡ, đến thời hạn thì huyện kiên quyết cưỡng chế thu hồi đất" - ông Yên khẳng định.

Xe liên tiếp gặp tai nạn vì mặt đường vương vãi đá dăm Xe liên tiếp gặp tai nạn vì mặt đường vương vãi đá dăm

TTO - Nhiều tai nạn liên tiếp đã xảy ra trên tuyến đường tránh phía tây thành phố Đông Hà (Quảng Trị) vì mặt đường vương vãi đá dăm từ xe chở đá rơi xuống.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận