Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Bỏ cấm xe trên 5 tấn trên quốc lộ 1 để 'cứu' cao tốc TP.HCM-Trung Lương

18/10/2019 11:05 GMT+7

TTO - Các đơn vị chức năng thống nhất thu hồi biển cấm xe tải trên 5 tấn trên quốc lộ 1 trong giờ cao điểm để giảm tải cho cao tốc TP.HCM-Trung Lương.

Bỏ cấm xe trên 5 tấn trên quốc lộ 1 để cứu cao tốc TP.HCM-Trung Lương - Ảnh 1.

Lượng xe trên cao tốc TP.HCM tăng cao, xe chạy nối đuôi và xe chạy vào làn dừng khẩn cấp - Ảnh: T.T.D

Ngày 18-10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã yêu cầu các đơn vị chức năng thu hồi ngay biển báo cấm xe tải trên 5 tấn lưu thông trong giờ cao điểm sáng và chiều trên quốc lộ 1, đoạn từ nút giao Bình Thuận đến ranh tỉnh Long An. 

Theo đó, giao Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp UBND huyện Bình chánh khảo sát tình hình giao thông, nếu thấy có bất cập về tổ chức giao thông hoặc phải điều chỉnh thì báo về Sở Giao thông vận tải trước ngày 21-10.

Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND huyện Bình Chánh và Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP hỗ trợ các đơn vị tăng cường điều tiết trên các tuyến đường, giao lộ nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc trên quốc lộ 1 và các tuyến đường trong khu vực.

Trước đó, Cục Quản lý đường bộ 4 đã đề nghị Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Long An, Tiền Giang tháo dỡ các biển báo cấm xe trên 5 tấn lưu thông trên quốc lộ 1 trong giờ cao điểm sáng và chiều. 

Điều này sẽ giúp giảm tải cho tuyến cao tốc TP.HCM-Trung Lương bởi từ đầu năm 2019 đến nay, khi dừng thu phí trên tuyến cao tốc này thì lượng xe tăng 150%-200%,  dẫn đến ùn tắc và tai nạn  tăng 200% so với cùng kỳ.

Cấm xe tải trên 5 tấn lưu thông trên đường Kha Vạn Cân Cấm xe tải trên 5 tấn lưu thông trên đường Kha Vạn Cân

TTO - Ngày 14-6, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết kể từ ngày 30-6, từ 6g-20g hằng ngày, các xe tải trên 5 tấn bị cấm lưu thông trên cả hai chiều đường Kha Vạn Cân (đoạn từ quốc lộ 1A đến vòng xoay chợ Thủ Đức).

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận