11/01/2022 08:35 GMT+7

19h tối nay 11-1: Tư vấn 'Chọn ngành nào trong khối kỹ thuật - công nghệ - y dược khu vực phía Bắc'

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Buổi tư vấn tuyển sinh có chủ đề 'Chọn ngành nào trong khối kỹ thuật - công nghệ - y dược' với sự tham gia của các khách mời từ các trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Mỏ - địa chất, CĐ Cơ điện Hà Nội... diễn ra lúc 19h tối nay 11-1.

19h tối nay 11-1: Tư vấn Chọn ngành nào trong khối kỹ thuật - công nghệ - y dược khu vực phía Bắc - Ảnh 1.

Buổi tư vấn sẽ diễn ra tối nay 11-1, mọi học sinh và các bậc phụ huynh đều có thể đăng ký tham dự miễn phí

Buổi tư vấn nằm trong Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và các trường đại học, cao đẳng tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Mục tiêu của chuỗi chương trình này nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn học sinh cuối cấp phổ thông chuẩn bị lựa chọn lối đi vào đời.

Chương trình diễn ra với sự tham gia của câc khách mời:

PGS.TS Phạm Xuân Dương - hiệu trưởng Trường ĐH Hàng hải Việt Nam

NGƯT.TS Đồng Văn Ngọc - hiệu trưởng Trường CĐ Cơ điện Hà Nội

GS.TS Nguyễn Trung Việt - phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi

TS Nguyễn Hải Đăng - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Đức Khoát - trưởng phòng đào tạo đại học, trưởng bộ môn kỹ thuật điều khiển tự động hóa, Trường ĐH Mỏ - địa chất

PGS.TS Lê Đình Tùng - trưởng phòng quản lý đào tạo đại học, Trường ĐH Y Hà Nội

Đăng ký tham gia và đặt câu hỏi trực tiếp với đại diện các trường có những ngành học mình quan tâm là cơ hội cho các bạn học sinh sắp bước vào các kỳ thi và lựa chọn xét tuyển vào các ngành mình mong muốn gắn bó trong tương lai.

Ngoài sự ổn định về sức hấp dẫn của ngành y dược, nhiều ngành trong khối kỹ thuật công nghệ hiện nay cũng có sức hút lớn do tác động của nền công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, đồng thời là nhiều biến động xã hội khiến cho cơ cấu ngành nghề có những điều chỉnh.

Không chỉ đặt các câu hỏi về phương thức tuyển sinh, yêu cầu đào tạo, các bạn học sinh có thể tham vấn các khách mời về cơ hội việc làm, nhu cầu nhân lực trong tương lai, các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với người học ở các ngành mà đất nước đang cần nhân lực chất lượng cao.

Buổi tư vấn sẽ diễn ra trên nền tảng Zoom Webinar và livestream đồng thời trên các nền tảng:

- Báo điện tử Tuổi Trẻ: https://tuoitre.vn.

- Kênh YouTube báo Tuổi Trẻ: http://bit.ly/truyenhinhtuoitre.

- Fanpage Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp báo Tuổi Trẻ: https://www.facebook.com/TVTS.tuoitre.

Khi đăng ký tham gia chương trình trên nền tảng Zoom, các bạn học sinh, các bậc phụ huynh có thể hỏi - đáp trực tiếp hoặc gửi câu hỏi đến chương trình để được trả lời ở dạng tin nhắn.

Các bạn học sinh, các bậc phụ huynh được miễn phí khi đăng ký tham dự TẠI ĐÂY

Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy: Không nên thi nhiều lần gần nhau Kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy: Không nên thi nhiều lần gần nhau

TTO - Đó là tư vấn của GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - phó trưởng Ban đào tạo, giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội - tại buổi tư vấn trực tiếp "Thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy các trường phía Bắc" diễn ra tối 7-1.

19h tối nay 11-1: Tư vấn Chọn ngành nào trong khối kỹ thuật - công nghệ - y dược khu vực phía Bắc - Ảnh 3.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận