26/01/2021 15:08 GMT+7

18 sản phẩm vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 'Sức mạnh chuyển đổi Số'

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Các sản phẩm lọt vào chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2020 đều ứng dụng các công nghệ mới như IoT, BigData, Blockchain... hướng tới mục tiêu chuyển đổi số.

18 sản phẩm vào chung khảo Nhân tài Đất Việt Sức mạnh chuyển đổi Số - Ảnh 1.

Giả thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2020 lấy chủ đề hướng tới chuyển đổi số quốc gia - Ảnh: T.HÀ

Ngày 26-1, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt công bố 18 sản phẩm xuất sắc được lựa chọn vào vòng Chung khảo cuộc thi năm 2020.

Giải thưởng năm nay ở lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) với chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi Số" thu hút 282 sản phẩm dự thi ở hai hạng mục: Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng, và Sản phẩm CNTT Thành công. 

Ở mỗi hạng mục, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được một giải thưởng trị giá 200 triệu đồng, một giải nhì trị giá 100 triệu và một giải ba trị giá 50 triệu đồng.

"Chủ đề của Giải thưởng 2020 được gắn với chuyển đổi số nhằm tìm kiếm ngày càng nhiều sản phẩm góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, đồng thời đưa các sản phẩm vào ứng dụng thực tiễn, giúp giải quyết các vấn đề cấp bách như dịch bệnh, thiên tai, môi trường..." - đại diện Ban tổ chức cho hay. 

Không chỉ thu hút được sự tham gia của các nhà khoa học, công ty công nghệ, start up trẻ trong nước, cuộc thi còn thu hút được nhiều sản phẩm dự thi của Việt kiều từ các nước Úc, New Zealand. Mỹ, Đức.

Đánh giá chung về các sản phẩm dự thi năm nay, ông Nguyễn Long - chủ tịch Hội đồng sơ khảo - cho biết: Mặc dù số lượng sản phẩm dự thi không cao như những năm trước do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng chất lượng sản phẩm dự thi năm nay có hàm lượng công nghệ cao và khả năng ứng dụng vào thực tế tốt. 

Bám sát chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi Số", các sản phẩm lọt vào chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2020 đều ứng dụng các công nghệ mới như IoT, BigData, Blockchain... hướng tới mục tiêu chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp, hành chính công, thành phố thông minh...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên