19/12/2023 18:41 GMT+7

18 hộ dân khai khống đất nhận hơn 4 tỉ đồng tiền đền bù từ cao tốc Bắc - Nam

18 hộ dân tại Quảng Bình kê khai nhiều phần đất nằm ngoài ranh giới thi công cao tốc Bắc - Nam để nhận tiền đền bù.

Khu vực đất không thuộc phạm vi bị ảnh hưởng bởi cao tốc Bắc - Nam nhưng vẫn được các hộ dân đưa vào và sau đó được chính quyền địa phương cho nhận tiền đền bù - Ảnh: D.P

Khu vực đất không thuộc phạm vi bị ảnh hưởng bởi cao tốc Bắc - Nam nhưng vẫn được các hộ dân đưa vào và sau đó được chính quyền địa phương cho nhận tiền đền bù - Ảnh: D.P

Ngày 19-12, lãnh đạo UBND thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho biết đơn vị này đang xử lý việc chi tiền đền bù giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam không đúng đối tượng với số tiền lên đến hơn 4 tỉ đồng tại xã Quảng Sơn.

Mới đây, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất thị xã Ba Đồn đã phối hợp với UBND xã Quảng Sơn thu hồi hơn 4 tỉ đồng tiền đền bù không đúng đối tượng này.

Hiện tại Ủy ban kiểm tra thị xã Ba Đồn đang vào cuộc truy xét trách nhiệm các cá nhân, tập thể từ thôn, xã đến thị xã để có hướng xử lý vụ việc.

Trước đó, theo báo cáo của UBND xã Quảng Sơn, trong danh sách những hộ nhận tiền đền bù vì có sở hữu đất nằm trong ranh giới giải phóng mặt bằng thi công cao tốc Bắc - Nam, có 18 hộ có dấu hiệu khai khống.

Cụ thể, khu vực đất mà 18 hộ dân nói trên được đưa vào danh sách nhận đền bù đều nằm ngoài ranh giới giải phóng mặt bằng. Những hộ dân này đã được chi trả hơn 4 tỉ đồng tiền đền bù cho diện tích đất này.

Tuy nhiên, sau đó chính quyền địa phương xác định lại thì phát hiện nguồn gốc những khu vực đất trên không nằm trong ranh giới giải phóng mặt bằng.

Theo lãnh đạo UBND thị xã Ba Đồn, chính quyền địa phương chủ động phát hiện, ngăn chặn việc đền bù sai đối tượng và hủy phương án đền bù.

Chính quyền địa phương cũng được yêu cầu làm lại theo quy định. Các hộ dân nhận tiền không đúng đối tượng đã trả lại tiền cho Nhà nước.

Sắp tới, những người liên quan đến vi phạm này sẽ bị xử lý nghiêm.

Công trình mọc lên "đón" đền bù tuyến cao tốc: Xử lý sao?Công trình mọc lên 'đón' đền bù tuyến cao tốc: Xử lý sao?

TTO - Chưa đầy một tháng kể từ khi đường cao tốc Bắc Nam đoạn Quảng Bình - Quảng Trị được cắm mốc xác định hướng tuyến, hàng loạt công trình nhà cửa kiên cố, bán kiên cố đã được xây lên ồ ạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên