Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

17 thanh thiếu niên gục chết bí ẩn trong hộp đêm ở Nam Phi

26/06/2022 16:22 GMT+7

TTO - Cảnh sát Nam Phi cho biết đang điều tra vụ việc 17 thanh thiếu niên chết trong một hộp đêm nổi tiếng ở thành phố East London của nước này vào ngày cuối tuần.

17 thanh thiếu niên gục chết bí ẩn trong hộp đêm ở Nam Phi - Ảnh 1.

Nhiều người tập trung tại hiện trường vụ việc ở Nam Phi - Ảnh: DispatchLive

Ngày 26-6, lãnh đạo cảnh sát địa phương, ông Thembinkosi Kinana nói rằng cảnh sát nhận được tin báo từ người dân địa phương.

"Chúng tôi nhận được thông tin rằng 17 người chết tại một quán rượu địa phương ở Scenery Park tại East London. Chúng tôi vẫn đang điều tra các tình tiết quanh vụ việc" - Hãng tin AFP dẫn lời ông Kinana nói.

Ông Kinana xác nhận những người thiệt mạng ở độ tuổi từ 17 đến 20 tuổi.

Nơi xảy ra vụ việc cách trung tâm thành phố East London khoảng 3km, và nằm cách thành phố Johannesburg khoảng 1.000km.

Một số hình ảnh chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội cho thấy nhiều thi thể nằm trên sàn của hộp đêm và không có dấu hiệu bị thương.

"Các thi thể nằm vắt trên bàn, ghế, sàn nhà và không có thương tích" - tờ báo địa phương DispatchLive mô tả và đặt ra khả năng xảy ra ngộ độc hoặc giẫm đạp. Theo tờ này, có đến 22 người chết trong vụ việc.

Trong khi đó, truyền hình địa phương phát hình ảnh lực lượng cảnh sát tìm cách trấn an đám đông tụ tập tại cơ sở này. Bên ngoài còn có nhiều xe cảnh sát và cứu thương.

Phát biểu tại hiện trường, ông Unathi Binqose, quan chức thuộc cơ quan an toàn và cộng đồng tỉnh Eastern Cape, loại trừ khả năng xảy ra giẫm đạp.

"Khó có khả năng xảy ra giẫm đạp vì không có vết thương hở thấy rõ từ những thi thể", ông Binqose nói. Ông cho biết những phụ huynh có con không về nhà hôm trước đều đổ dồn về đây để nghe ngóng tin tức.

Ông Binqose cho biết các nạn nhân được xác định là sinh viên đang tổ chức một bữa tiệc sau kỳ thi trung học.

Xe tải và xe buýt đấu đầu ở Nam Phi, 15 người chết Xe tải và xe buýt đấu đầu ở Nam Phi, 15 người chết

TTO - 15 người thiệt mạng và 37 người bị thương khi một chiếc xe buýt và một chiếc xe tải đâm vào nhau trên đường cao tốc gần thủ đô Pretoria của Nam Phi ngày 10-6.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận