Thứ 2, ngày 3 tháng 8 năm 2020

17 năm không con, đẻ một lượt 6 đứa

26/05/2017 14:09 GMT+7

TTO - Nhiều người gọi vui trường hợp của cặp vợ chồng Ajibola và Adeboye Taiwo ở Virgnia (Mỹ) là "đau một lần rồi thôi". Dành 17 năm để kiếm một mụn con, năm nay, họ đẻ một lượt 6 đứa.

Hình ảnh 6
Hình ảnh 6 "thiên thần" bé nhỏ mà cặp vợ chồng nhà Taiwo mong chờ suốt 17 năm trời - Ảnh: Bệnh viện Richmon

Điều may mắn là cả bà mẹ Ajibola và 6 em bé (3 trai, 3 gái) đều "mẹ tròn con vuông" sau ca sinh nở tại bệnh viện Richmond (Virginia) hồi đầu tháng này, theo báo Washington Post. Thời điểm hạ sinh, thai nhi trong bụng của cô Ajibola chỉ mới hơn 30 tuần tuổi.

Do sinh non và lại là sinh 6 nên bệnh viện đã phải huy động tới ê-kíp hơn 40 người đỡ đẻ. Đây cũng là lần đầu tiên có ca sinh sáu tại bệnh viện Richmon, người đứng đầu bệnh viện thừa nhận.

Theo người phát ngôn bệnh viện Shira Pollard, khi mới ra đời, 6 đứa con của hai vợ chồng nhà Taiwo rất yếu. Cân nặng của các bé cũng không đều nhau, có bé nặng tới 1,4kg nhưng cũng có bé chỉ nặng gần 0,7kg nên phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Trong khi mẹ của các bé đã được xuất viện hồi tuần trước, 6 em bé vẫn phải ở bệnh viện để các bác sĩ theo dõi và chăm sóc. Điều kiện sức khỏe của các bé hiện tại rất tốt. Cô Pollard còn đùa vui rằng cô hi vọng sau này khi bé nhỏ nhất lớn lên, nó sẽ nói "Hồi đó con nhỏ xíu à. Giờ thì nhìn con nè!".

Cha và mẹ của các bé từ chối nói chuyện với truyền thông vào thời điểm hiện tại. Theo lời kể của các y bác sĩ, hai vợ chồng Taiwo là người gốc Nigeria. Họ lấy nhau rồi mất tới 17 năm để kiếm một mụn con nhưng bất thành.

Phải đến tận tháng 11 vừa rồi, khi đi siêu âm lần đầu tiên, cả hai đã không kìm được vui sướng khi được bác sĩ thông báo đã mang thai sinh bốn. Nhưng trong một lần đi khám thai hồi tháng 1, cả hai ngớ người ra trước khi sung sướng khi được báo đã "có thêm 2 bé nữa".

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Richmon, dù sinh 6 không phải là hiếm, song nó đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị. Từ sự chuẩn bị của bệnh viện đến sức khỏe của người mẹ.

"Cứ thử tưởng tượng bình thường chỉ có một mình bạn. Rồi giờ bạn phải ăn, uống, thở ngủ nghỉ một lượt cho 7 người, tính luôn bạn", bà mẹ hạnh phúc chia sẻ.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận