Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

16 tỉ đồng trao cho bộ đội, bà con vùng cao trong 'Tháng ba biên giới'

27/03/2021 13:08 GMT+7

TTO - Chương trình 'Tháng ba biên giới' với sự tham gia của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, lực lượng Bộ đội biên phòng, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam... diễn ra 2 ngày 26 và 27-3 tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

16 tỉ đồng trao cho bộ đội, bà con vùng cao trong Tháng ba biên giới - Ảnh 1.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm, NSƯT Xuân Bắc, NSND Lan Hương... thắp pháo bông mừng sinh nhật 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tối 26-3

Anh Thèn Văn Quân (phó bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang) cho hay các phong trào, chương trình đồng hành với thanh niên trong tỉnh như Tháng thanh niên, chiến dịch Tình nguyện hè, Xuân tình nguyện... đạt được nhiều kết quả. Tỉnh Hà Giang có hơn 800.000 đồng bào từ 19 dân tộc như Tày, Nùng, Mông... trong đó thanh niên các dân tộc chiếm gần 30% dân số toàn tỉnh.   

Để phát huy vai trò thanh niên, anh Quân mong rằng các cấp Đoàn, Hội trực thuộc tỉnh tập trung xây dựng lực lượng thanh niên cốt cán tại các vùng dân tộc và tăng cường giáo dục chính trị, lý tưởng cách mạng, truyền thống đoàn kết.

Anh Nguyễn Tường Lâm, NSƯT Xuân Bắc, NSND Lan Hương, nghệ sĩ Hồ Liên... chúc mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn

Tối 26-3, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với sự tham gia của anh Nguyễn Tường Lâm - bí thư Trung ương Đoàn, NSƯT Xuân Bắc - giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSND Lan Hương, nghệ sĩ Hồ Liên... 

Sáng 27-3, anh Nguyễn Tường Lâm đại diện cho Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao tặng 20 suất quà cho già làng, trưởng bản, người có hoàn cảnh khó khăn; tặng 30 học bổng cho học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

“Chương trình Tháng ba biên giới năm 2021 cấp trung ương được tổ chức tại Hà Giang với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như tổ chức viếng liệt sĩ tại nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên; Ngày hội thanh niên các dân tộc tỉnh Hà Giang; xây dựng các chốt phòng chống dịch COVID-19...”, anh Lâm cho biết.

16 tỉ đồng trao cho bộ đội, bà con vùng cao trong Tháng ba biên giới - Ảnh 3.

Các hội viên, đoàn viên thanh niên huyện Mèo Vạc tham gia các trò chơi dân gian chiều 26-3

16 tỉ đồng trao cho bộ đội, bà con vùng cao trong Tháng ba biên giới - Ảnh 4.

Các tiết mục kịch của Nhà hát Kịch Việt Nam mang lại nhiều cảm xúc không chỉ cho người lớn, mà cả những em nhỏ huyện Mèo Vạc, Hà Giang

16 tỉ đồng trao cho bộ đội, bà con vùng cao trong Tháng ba biên giới - Ảnh 5.

Nhiều bạn nhỏ hứng thú trước các tiết mục nghệ thuật trong chương trình nghệ thuật “Tháng ba biên giới”

16 tỉ đồng trao cho bộ đội, bà con vùng cao trong Tháng ba biên giới - Ảnh 6.

Tiết mục giao lưu của NSƯT Xuân Bắc thu hút sự chú ý của đông đảo thanh thiếu nhi

16 tỉ đồng trao cho bộ đội, bà con vùng cao trong Tháng ba biên giới - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Tường Lâm đại diện Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao tặng “Nhà nội trú cho em”, “Tường đẹp cho em” cho đại diện địa phương sáng 27-3

Ban tổ chức cũng cho biết trong chương trình "Tháng ba biên giới" năm nay, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia và các đơn vị đồng hành đã trao tặng 9 công trình "Trường đẹp cho em" tại tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Bắc Kạn; 2 công trình "Cầu Hạnh phúc" tại tỉnh Quảng Nam; 3 "Ngôi nhà hạnh phúc" tại tỉnh Yên Bái, Quảng Ngãi với tổng trị giá các công trình trị giá gần 4 tỉ đồng.

Ngoài ra, ban tổ chức trao 175.000 sản phẩm nước rửa tay phòng chống dịch COVID-19 cho các địa bàn giáp biên giới các tỉnh với trị giá gần 11 tỉ đồng.

Khi dấn thân trở thành lẽ sống của thanh niên Khi dấn thân trở thành lẽ sống của thanh niên

TTO - Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương nói tổ chức Đoàn đã tạo dựng cho tuổi trẻ hôm nay và mai sau lịch sử đấu tranh hào hùng, hoài bão cống hiến to lớn, ý chí quyết tâm vì nước, vì dân không gì lay chuyển.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận