Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

16 quân nhân quốc tế hoàn thành khóa học về công binh tại Việt Nam.

14/12/2018 21:22 GMT+7

TTO - 16 quân nhân đến từ Butan, Campuchia, Fiji, Indonesia, Myanmar, Nepal, Đông Timor, Singapore và Việt Nam đã kết thúc khóa huấn luyện vận hành trang bị công binh hạng nặng chiều 14-12.

16 quân nhân quốc tế hoàn thành khóa học về công binh tại Việt Nam. - Ảnh 1.

Các giảng viên và học viên quốc tế tham gia khóa huấn luyện về vận hành các trang thiết bị công binh hạng nặng - Ảnh: XUÂN THỊNH

Tại lễ bế mạc chiều 14-12, đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, cho biết đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ đối tác ba bên của Liên Hiệp Quốc, năm 2018.

Trong thời gian huấn luyện, các học viên đã được các giảng viên quốc tế huấn luyện về vận hành các trang thiết bị công binh hạng nặng như máy ủi, máy xúc, máy gạt, máy lu, máy xúc lật... thực hiện các nhiệm vụ công binh công trình.

"Khóa huấn luyện đã diễn ra thành công, đạt được mục đích, yêu cầu do Việt Nam và Liên Hiệp Quốc đề ra. 16 học viên của 9 quốc gia đã làm quen và sử dụng tốt các trang bị công binh hạng nặng, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ công binh công trình tại các Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc" - đại tá Phụng nói.

Theo Cục Gìn giữ hòa bình, chương trình đối tác ba bên được Liên Hiệp Quốc đưa ra từ năm 2014, nhằm tăng cường quan hệ đối tác giữa các quốc gia cử quân và các nước hỗ trợ tài chính cho các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc.

Mục đích của Chương trình đối tác ba bên nhằm huấn luyện các đơn vị thực hiện nhiệm vụ công binh công trình, vận hành và sửa chữa các thiết bị công binh hạng nặng, thực hiện nhiệm vụ trong thời gian ngắn và cung cấp trang bị theo sự quản lý của Liên Hiệp Quốc và triển khai đến Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cũng cho biết, khóa huấn luyện vận hành trang bị công binh hạng nặng năm 2018 là khóa huấn luyện đầu tiên về trong chương trình đối tác ba bên của Liên Hiệp Quốc, đồng thời là khóa quốc tế thứ 8 được tổ chức tại Việt Nam trong thời gian qua.

Việt Nam có thể gửi công binh tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc Việt Nam có thể gửi công binh tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

TTO - Thượng tướng, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc của Việt Nam có đóng góp nhỏ bé, khiêm tốn nhưng hết sức quan trọng trong đối ngoại đa phương của Đảng, Nhà nước ta.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận