08/05/2020 14:29 GMT+7

15h30 chiều nay 8-5, tòa sẽ có phán quyết vụ án Hồ Duy Hải

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Theo luật sư Trần Hồng Phong (người hỗ trợ pháp lý cho gia đình tử tù Hồ Duy Hải), sau phiên xét xử sáng 8-5, tòa đang bước vào giai đoạn nghị án và thông báo đến 15h30 chiều cùng ngày tòa sẽ có phán quyết.

15h30 chiều nay 8-5, tòa sẽ có phán quyết vụ án Hồ Duy Hải - Ảnh 1.

Luật sư Trần Hồng Phong - Ảnh: DANH TRỌNG

Trưa 8-5, sau khi được tiếp tục tham gia phiên tòa giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, trao đổi với báo chí bên ngoài phiên tòa, luật sư Trần Hồng Phong cho biết trong phiên tòa sáng nay, đại diện Viện KSND tối cao tiếp tục trình bày kháng nghị và giữ nguyên quan điểm.

Viện KSND tối cao cho rằng có nhiều vi phạm trong tố tụng như về dấu vân tay, không có sự có mặt của nhân chứng tham dự phiên tòa trong khi một số lời khai có mâu thuẫn.

Theo luật sư Phong, trong phiên tòa sáng nay ông đã cung cấp một số chứng cứ mới. Cụ thể, đó là 2 lá đơn trình bày của bà Nguyễn Thị Rưỡi (dì ruột của Hải) từ năm 2008 sau phiên tòa sơ thẩm.

Ngoài ra bà Rưỡi nói sau phiên tòa, Hồ Duy Hải kêu oan và nói cần làm đơn. Tuy nhiên, khi lên văn phòng luật sư thì lại nói chỉ làm đơn xin giảm án ở cấp phúc thẩm xem xét.

Luật sư Trần Hồng Phong trả lời báo chí - Vidieo: DANH TRỌNG

Đồng thời, theo luật sư Phong, sau khi nộp đơn trên, ông cũng trình bày về việc trong biên bản phiên tòa giám đốc thẩm cũng thể hiện Hải nói lẫn lộn và trong lời nói sau cùng Hồ Duy Hải có nói "đề nghị xem xét lại bản án này".

Luật sư Phong cho biết trong buổi xét xử sáng nay, ông cũng nộp chứng cứ thứ 2 cũng là đơn trình bày của bà Nguyễn Thị Rưỡi nói về xe gắn máy mà theo cáo trạng nói Hồ Duy Hải đã dùng xe đó đến Bưu điện Cầu Voi.

"Sáng nay, chủ tọa đã tạo điều kiện cho tôi trình bày đầy đủ các nội dung liên quan. Sau khi tôi trình bày, một số thành viên trong Hội đồng thẩm phán sau đó cũng phát biểu ý kiến cá nhân", luật sư Phong nói.

Theo luật sư Phong, tòa đang bước vào giai đoạn nghị án và thông báo đến 15h30 chiều nay tòa sẽ có quyết định.

15h30 chiều nay 8-5, tòa sẽ có phán quyết vụ án Hồ Duy Hải - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Loan (57 tuổi, mẹ bị cáo Hồ Duy Hải) - Ảnh: DANH TRỌNG

Đứng ngóng chờ kết quả phía trước cổng TAND tối cao,  bà Nguyễn Thị Loan (57 tuổi, mẹ bị cáo Hồ Duy Hải) cho biết hai đêm ở Hà Nội cùng em gái và con gái chờ kết quả phiên giám đốc thẩm, bà lo lắng không thể ngủ được.

"Tôi chỉ nghĩ đến những gì tốt đẹp nhất, mong kết quả giám đốc thẩm công bố chiều nay sẽ tốt nhất với Hồ Duy Hải. Nếu mọi việc như dự liệu là hai bản án được hủy để điều tra lại, bà sẽ đặt vé máy bay về nhà ngay trong đêm để tiếp tục công việc kêu oan", bà Loan nói.

Theo bà Loan, sau ba ngày theo dõi phiên giám đốc thẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, bà thấy còn nhiều điều chưa được làm rõ như dấu vân tay ở hiện trường, nguồn gốc vật chứng, lời khai nhân chứng…

Bà Loan từ chối nói về trường hợp nếu tòa tuyên y án bởi bà luôn có niềm tin mãnh liệt con trai của bà bị oan.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị thực nghiệm lại hiện trường vụ án Hồ Duy Hải Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị thực nghiệm lại hiện trường vụ án Hồ Duy Hải

TTO - Tại phiên xử giám đốc thẩm, đại diện Viện kiểm sát đề nghị thực nghiệm lại hiện trường để xác định thời gian, thời điểm Hồ Duy Hải có mặt tại Bưu điện Cầu Voi khi xảy ra án mạng.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên