Sự kiện

Thứ sáu 03-07-2020
Vụ Hồ Duy Hải: 'Long An sẽ xử lý cán bộ điều tra sai sót, dù sai không ảnh hưởng bản chất'
Pháp luật

TTO - Người phát ngôn UBND tỉnh Long An và Công an tỉnh Long An đã thông tin thêm một số nội dung về quan điểm của các đơn vị này đối với vụ án Hồ Duy Hải.

Thứ sáu 03-07-2020
Vụ Hồ Duy Hải: Luật sư làm đơn khẳng định Hải ngoại phạm
Pháp luật

TTO - Chiều 3-7, luật sư Trần Hồng Phong và những người thân của Hồ Duy Hải tiếp tục có đơn kêu oan cho tử tù này, cung cấp thêm bút lục ghi lời khai nhân chứng cho thấy Hải có chứng cứ ngoại phạm.

Thứ hai 15-06-2020
Chánh án Nguyễn Hòa Bình nói gì về vụ Hồ Duy Hải trước Quốc hội?
Pháp luật

TTO - Trước sự quan tâm của nhiều đại biểu Quốc hội liên quan vụ án Hồ Duy Hải, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã cung cấp một số thông tin, chứng cứ liên quan đến vụ việc này tại phiên thảo luận sáng 15-6.

Thứ bảy 13-06-2020
Đại biểu Quốc hội tranh luận vụ Hồ Duy Hải
Pháp luật

TTO - Đại biểu ngành tòa án sử dụng quyền tranh luận, phản pháo ý kiến cho rằng “phần nổi của tảng băng” trong xét xử đang “bào mòn lòng tin của nhân dân”.

Thứ tư 27-05-2020
Luật sư của Hồ Duy Hải gửi kiến nghị tới Công an Long An, nội dung gì?
Pháp luật

TTO - Ngày 27-5, luật sư Trần Hồng Phong, người tham gia hỗ trợ gia đình tử tù Hồ Duy Hải kêu oan, tiếp tục có đơn kiến nghị gửi giám đốc Công an tỉnh Long An đề nghị giải thích một số nội dung mà luật sư mới phát hiện.

Thứ ba 19-05-2020
Vụ án Hồ Duy Hải: Viện KSND tối cao báo cáo Chủ tịch nước nội dung gì?
Pháp luật

TTO - Ngày 18-5, nguồn tin riêng của báo Tuổi Trẻ cho biết viện trưởng Viện KSND tối cao đã gửi báo cáo đến Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Tư pháp Quốc hội về vụ án Hồ Duy Hải.

Thứ hai 18-05-2020
Cơ quan của Quốc hội đang xem xét vụ Hồ Duy Hải
Thời sự

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết như vậy khi phóng viên đặt câu hỏi về vụ án này.

Thứ hai 18-05-2020
Viện trưởng Viện KSND tối cao: 'Kháng nghị vụ Hồ Duy Hải là đúng pháp luật'
Pháp luật

TTO - Sáng 18-5, trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận 11, ông Lê Minh Trí, đại biểu Quốc hội TP.HCM, viện trưởng Viện KSND tối cao, đã trả lời các câu hỏi của cử tri liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải.

Thứ năm 14-05-2020
ĐBQH gửi kiến nghị tới Tổng bí thư, Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội vụ Hồ Duy Hải
Pháp luật

TTO - Các đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân đã gửi kiến nghị cho rằng cần làm rõ những vấn đề dư luận đặt ra sau khi Hội đồng thẩm phán ra phán quyết “vụ án Hồ Duy Hải”.

Thứ năm 14-05-2020
Vụ án Hồ Duy Hải: Luật sư gửi chứng cứ mới đến Chủ tịch nước
Pháp luật

TTO - Ngày 14-5, luật sư Trần Hồng Phong đã gửi đơn và giao nộp chứng cứ ngoại phạm của Hồ Duy Hải đến Chủ tịch nước, khẳng định từ hồ sơ vụ án cho thấy có dấu hiệu hung thủ giết 2 nạn nhân ở Bưu điện Cầu Voi thuận tay trái.

Thứ tư 13-05-2020
Cử tri TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm việc sai lệch hồ sơ trong vụ án Hồ Duy Hải
Thời sự

TTO - Sáng 13-5, đoàn đại biểu Quốc hội gồm trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê, nguyên chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, phó chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM Trịnh Ngọc Thúy đã tiếp xúc cử tri quận 9.

Thứ tư 13-05-2020
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa đề nghị cần hủy án, điều tra lại vụ Hồ Duy Hải
Pháp luật

TTO - Sau quyết định của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao về vụ án Hồ Duy Hải, đã có nhiều ý kiến trái chiều về quyết định của hội đồng. Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Ngọc Hòa, thành viên Hội đồng thẩm phán (Tuổi Trẻ, ngày 12-5).

Thứ ba 12-05-2020
Giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải: Thành viên Hội đồng thẩm phán nói gì?
Pháp luật

TTO - Sau bản án giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao, có hàng loạt ý kiến cho rằng bản án không công tâm, khách quan, chủ tọa phiên tòa giữ cả 3 vai tố tụng trong vụ án, các thẩm phán biểu quyết giơ tay thì không độc lập.

Chủ nhật 10-05-2020
Mẹ Hồ Duy Hải gửi đơn đến chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội
Pháp luật

TTO - Trong đơn vừa được gửi đi, mẹ của bị án Hồ Duy Hải khẩn thiết đề nghị chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội với hi vọng quyết định của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao sẽ được xem xét lại.

Chủ nhật 10-05-2020
Vụ án Hồ Duy Hải: Sai sót trong điều tra có vi phạm tố tụng?
Pháp luật

TTO - Ngày 8-5-2020, Hội đồng thẩm phán (HĐTP) TAND tối cao đã công bố quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, qua đó tuyên bác toàn bộ kháng nghị của Viện KSND tối cao.

Thứ bảy 09-05-2020
Hồ Duy Hải còn cơ hội làm đơn xin ân xá không?
Pháp luật

TTO - Căn cứ vào quy định tại điều 395 Bộ luật tố tụng hình sự thì hiệu lực của quyết định giám đốc thẩm phát sinh từ ngày ra quyết định, cụ thể trong vụ án giết người, cướp tài sản ở Bưu điện Cầu Voi, là ngày 8-5-2020.

Thứ sáu 08-05-2020
Hội đồng thẩm phán bác kháng nghị vụ án Hồ Duy Hải
Pháp luật

TTO - Sau 3 ngày làm việc, chiều nay 8-5, HĐXX giám đốc thẩm kỳ án Hồ Duy Hải đưa ra phán quyết.

Thứ sáu 08-05-2020
Viện kiểm sát đề nghị điều tra lại 6 vấn đề vụ án Hồ Duy Hải
Pháp luật

TTO - Trình bày tại phiên giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải sáng 8-5, đại diện Viện KSND kiến nghị có 6 việc phải làm khi điều tra lại.

Thứ sáu 08-05-2020
Hội đồng thẩm phán biểu quyết bác kháng nghị vụ Hồ Duy Hải
Pháp luật

TTO - Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tiếp tục giữ nguyên quan điểm đã nêu trong kháng nghị đề nghị hủy án điều tra lại. Tuy nhiên Hội đồng thẩm phán đã tiến hành biểu quyết, 17/17 thành viên đều có ý kiến không chấp nhận kháng nghị.

Thứ sáu 08-05-2020
15h30 chiều nay 8-5, tòa sẽ có phán quyết vụ án Hồ Duy Hải
Pháp luật

TTO - Theo luật sư Trần Hồng Phong (người hỗ trợ pháp lý cho gia đình tử tù Hồ Duy Hải), sau phiên xét xử sáng 8-5, tòa đang bước vào giai đoạn nghị án và thông báo đến 15h30 chiều cùng ngày tòa sẽ có phán quyết.