25/07/2023 19:55 GMT+7

15 xe máy tông nhau trên cầu Sài Gòn

Mưa làm đường trơn trượt và một số người dừng xe đột ngột để mặc áo mưa khiến ít nhất 15 chiếc xe máy tông nhau trên cầu Sài Gòn (TP.HCM).

Ít nhất 15 chiếc xe máy bị té trên cầu Sài Gòn vào chiều 25-7 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ít nhất 15 chiếc xe máy bị té trên cầu Sài Gòn vào chiều 25-7 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo đó, khoảng 17h15 ngày 25-7, luồng xe máy đi trên cầu Sài Gòn khá đông (theo hướng TP Thủ Đức đi quận Bình Thạnh, TP.HCM). Bất ngờ một số người dừng xe ở đoạn dốc cầu để mặc áo mưa khiến cho một chiếc xe máy phanh gấp (đường lúc này đang trơn - PV) ngã sõng soài.

Chưa dừng lại đó, hàng loạt xe máy phía sau cũng bị bất ngờ và tông liên hoàn. Vụ việc khiến ít nhất 15 chiếc xe máy (khoảng 25 người) té ngã và bị thương. Trong đó, một nữ sinh bị thương khá nặng được người dân dìu vào lề đường.

Anh Nguyễn Huỳnh Dương (ngụ TP Thủ Đức) cho biết: "Tôi đã từng chứng kiến vài vụ té xe trên cầu Sài Gòn và một số cầu khác, hầu hết đều diễn ra ở đoạn dốc cầu. Khi xảy ra vụ va chạm giao thông lúc nãy, tôi cùng một số người khác phải thả xe máy để đứng lên vỉa hè thành cầu vì lo các dòng xe phía sau có thể tông trúng mình".

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ đầu mùa mưa (đầu tháng 5) đến nay đã diễn ra hàng chục vụ xe máy té ngã theo kiểu hiệu ứng domino trên cầu ở TP.HCM, nhiều nhất là ở cầu Sài Gòn (đoạn dốc cầu, hướng TP Thủ Đức đi quận Bình Thạnh).

Ba lượt xe máy tông liên tiếp trên cầu Sài Gòn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ba lượt xe máy tông liên tiếp trên cầu Sài Gòn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc - chánh văn phòng Ban an toàn giao thông TP.HCM - cho biết các vụ té xe máy trên cầu thường xuyên diễn ra vào mùa mưa, đặc biệt vào đầu các cơn mưa hoặc cơn mưa nhỏ.

"Nước mưa cộng với lớp bụi mịn trên mặt đường sẽ tạo thành lớp bùn mỏng, gây trơn trượt khiến xe máy dễ té ngã. Đồng thời ở đoạn dốc cầu, người dân thường chạy xe với tốc độ khá nhanh, tâm lý muốn chạy nhanh đến chỗ trú mưa… nên dẫn đến va chạm giao thông. Khi có nhiều xe trên cầu sẽ gây ra các vụ tông liên hoàn", ông Phúc lý giải.

Để hạn chế tối đa các vụ tương tự xảy ra, ông Phúc khuyến cáo người dân đi tốc độ chậm trên cầu và đường dẫn nối cầu. Khi thấy trời sắp chuyển mưa thì chủ động đến các điểm trú mưa phù hợp hoặc mặc áo mưa trước khi lên cầu.

"Nếu dừng trên cầu hoặc dưới dạ cầu để mặc áo mưa, trú mưa thì gây cản trở giao thông. Nhiều xe máy phanh gấp là trượt té sõng soài", ông Phúc cho hay.

Hai vụ tông xe liên hoàn trên cầu Sài GònHai vụ tông xe liên hoàn trên cầu Sài Gòn

TT - Sáng 16-8, bạn đọc Nguyễn Văn Hùng báo tin chỉ trong vòng 30 phút đã xảy ra liên tiếp hai vụ tông xe liên hoàn trên cầu Sài Gòn. Vụ thứ nhất xảy ra lúc 9h15 giữa một xe khách và hai ôtô con do xe khách chạy trước thắng gấp khiến các xe đi sau xử lý không kịp. Sau cú tông này, ôtô 43H-1954 bị hư hỏng nặng (ảnh).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên