06/01/2022 09:00 GMT+7

15 tấn xúc xích đến với 5.000 trẻ vùng cao Tây Bắc ngày cận tết

HÀ THANH - NGỌC QUANG
HÀ THANH - NGỌC QUANG

Vượt hơn 2.000km từ TP.HCM lên miền núi phía Bắc xa xôi, những gói xúc xích ngon, dinh dưỡng đã được trao cho 5.000 trẻ em vùng cao Tây Bắc nhằm sẻ chia, trao gửi yêu thương trong dịp Tết nguyên đán cận kề.

15 tấn xúc xích đến với 5.000 trẻ vùng cao Tây Bắc ngày cận tết - Ảnh 1.

Chương trình "Tết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao" trao tặng 50.000 gói xúc xích trao tặng các em học sinh tại Điện Biên - Ảnh: NGỌC QUANG

Ngày 5-1, 100.000 gói quà xúc xích (tương đương 15 tấn) trong chương trình "Tết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao" đã được trao tặng cho 5.000 em nhỏ vùng cao Tây Bắc tại hai tỉnh Điện Biên, Lai Châu (mỗi tỉnh 50.000 gói).

Đây là chương trình ý nghĩa, nhân văn do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự đồng hành của đơn vị GREENFEED Việt Nam.

Trong những ngày cận tết, món quà nhỏ như xua đi cái rét buốt vùng cao, khiến thầy cô và học trò thêm ấm lòng.

Mân mê túi quà xúc xích, em Lý Xuân Cử (Trường PTDT bán trú tiểu học số 1 Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) thật thà chia sẻ từ nhỏ đến lớn hai anh em Cử chưa bao giờ được ăn xúc xích vì nhà nghèo quá. Có lần nhìn thấy các bạn ăn xúc xích, Cử cũng ước mong nhà mình có tiền để mua được cây xúc xích ăn như các bạn.

Không giấu được niềm vui sướng nhận túi quà tết, Cử thưởng thức cây xúc xích ngay giữa sân trường cho thỏa mong ước bấy lâu.

"Lần đầu tiên được ăn xúc xích này thấy rất mềm, rất thơm, rất ngon. Em rất vui và xúc động khi nhận được nhiều xúc xích như thế này. Em sẽ mang về cho ông bà, cha mẹ và các em để mọi người cũng được ăn xúc xích" - em bộc bạch.

15 tấn xúc xích đến với 5.000 trẻ vùng cao Tây Bắc ngày cận tết - Ảnh 2.

Quà tết đầy dinh dưỡng đã được trao tận tay cho các em nhỏ vùng cao Tây Bắc - Ảnh: HÀ THANH

Còn với em Lò Văn Hạo (Trường PTDT bán trú tiểu học số 1 Na Sang) nhớ mãi hương vị xúc xích thơm ngon mà họa hoằn lắm vào dịp đặc biệt như ngày lễ, ngày tết mới được thưởng thức.

"Dưới em còn một em gái, thương em lắm vì chưa được ăn xúc xích bao giờ, nay em sẽ mang xúc xích này về cho em gái ăn. Em cảm ơn các cô các chú đã mang đến thật nhiều xúc xích thơm ngon cho chúng em" - Hạo nói.

15 tấn xúc xích đến với 5.000 trẻ vùng cao Tây Bắc ngày cận tết - Ảnh 3.

Bữa cơm của các em nhỏ vùng cao nay có thêm gói xúc xích lành ngon, dinh dưỡng - Ảnh: HÀ THANH

Nơi sân trường Trường PTDT bán trú tiểu học Ma Thì Hồ, các em nhỏ ai ai cũng háo hức với món quà xúc xích vừa được trao tặng.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ cả đời chỉ làm nương rẫy không có đủ tiền lo cho các con bữa cơm bữa thịt đủ đầy, với nhiều em nhỏ vùng cao Tây Bắc đây là lần đầu tiên các em được thưởng thức những cây xúc xích lành ngon, đầy dinh dưỡng.

"Món quà quý giá này giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập, tạo ra không khí sôi nổi cho học sinh toàn trường, khơi dậy cho học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè, nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống" - ông Nguyễn Khắc Thiện, phó trưởng phòng giáo dục huyện Mường Chà nói.

15 tấn xúc xích đến với 5.000 trẻ vùng cao Tây Bắc ngày cận tết - Ảnh 4.

Nhà báo Cao Huy Thọ trao quà cho các em nhỏ Trường PTDT bán trú tiểu học Ma Thì Hồ - Ảnh: HÀ THANH

Vượt hơn 2.000km vận chuyển 15 tấn xúc xích từ TP.HCM lên miền núi phía Bắc xa xôi trao tận tay cho các em nhỏ ngày cận tết, nhà báo Cao Huy Thọ, phó giám đốc Trung tâm dịch vụ - truyền thông báo Tuổi Trẻ mong rằng những món quà nhỏ sẽ góp phần mang đến cho các em học sinh bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng hơn, giúp các em "no bụng hơn" khi đến trường, nhờ đó có thể an tâm học tốt hơn.

Dù trong dịch bệnh COVID-19 nhiều doanh nghiệp gặp khó, nhưng GREENFEED Việt Nam đã nỗ lực mang đến cho các em nhỏ vùng cao những món quà đầy ý nghĩa, đầy niềm vui trong không khí Tết Nhâm dần 2022 đang cận kề.

"Những gói xúc xích "lành ngon", "dinh dưỡng" từ thương hiệu G Kitchen của GREENFEED, không chỉ mong muốn các em nhỏ có được niềm vui mà còn gửi đến một các em thông điệp yêu thương là dù trong hoàn cảnh nào, dẫu khó khăn đến đâu thì các em vẫn được yêu thương và quan tâm hết mực", ông Vũ Bá Tuấn, trưởng phòng cấp cao marketing và truyền thông khu vực miền Bắc và miền Trung, GREENFEED Việt Nam nhắn gửi.

15 tấn xúc xích đến với 5.000 trẻ vùng cao Tây Bắc ngày cận tết - Ảnh 5.

Ông Vũ Bá Tuấn, trưởng phòng cấp cao marketing và truyền thông khu vực miền Bắc và miền Trung, GREENFEED Việt Nam phát biểu tại chương trình "Tết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao" - Ảnh: HÀ THANH

15 tấn xúc xích đến với 5.000 trẻ vùng cao Tây Bắc ngày cận tết - Ảnh 6.

Chương trình "Tết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao" trao tặng 100.000 gói xúc xích (tương đương 15 tấn) trao tặng các em học sinh tại Điện Biên - Ảnh: NGỌC QUANG

15 tấn xúc xích đến với 5.000 trẻ vùng cao Tây Bắc ngày cận tết - Ảnh 7.

Niềm vui nhận quà những ngày cận tết nguyên đán của các em nhỏ Trường PTDT bán trú tiểu học số 1 Na Sang - Ảnh: NGỌC QUANG

Chương trình "Tết dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao" năm nay dự kiến trao tặng gần 145.000 gói xúc xích (tương đương 21 tấn) với trị giá hơn 2,344 tỉ đồng đến các em học sinh tại 5 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Quảng Ngãi, Gia Lai và Đắk Lắk.

Đây là những địa phương có nhiều con em đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn nhất của các tỉnh này.

4 yếu tố dinh dưỡng, 4 khía cạnh tâm lý giúp cha mẹ và trẻ em vượt COVID-19 4 yếu tố dinh dưỡng, 4 khía cạnh tâm lý giúp cha mẹ và trẻ em vượt COVID-19

TTO - Các chuyên gia dinh dưỡng và tâm lý chia sẻ với phụ huynh 4 yếu tố về dinh dưỡng và 4 khía cạnh về mặt tâm lý giúp trẻ vượt qua trong giai đoạn COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận