Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

14 tàu cá Quảng Bình bị mất liên lạc khi vào trú bão bên Trung Quốc

02/08/2019 10:24 GMT+7

TTO - Trên đường di chuyển tránh bão số 3 (bão Wipha), 14 trong số 20 tàu cá của Quảng Bình vào tránh trú tại đảo Hải Nam (Trung Quốc) và bị mất liên lạc.

14 tàu cá Quảng Bình bị mất liên lạc khi vào trú bão bên Trung Quốc - Ảnh 1.

Trên đường di chuyển tránh bão số 3 (bão Wipha), 14/20 tàu cá của Quảng Bình vào tránh trú tại đảo Hải Nam (Trung Quốc) bị mất liên lạc - Ảnh: P.THẢO

Thông tin trên được đại tá Phạm Xuân Diệu, phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cho biết tại cuộc họp ứng phó với bão số 3 do Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức sáng 2-8.

Theo đại tá Diệu, từ chiều 1-8, các đơn vị của Bộ đội biên phòng đã phối hợp với các địa phương kêu gọi, kiểm đếm, sắp xếp tàu thuyền, đưa người, lồng bè, chòi canh ven biển lên bờ an toàn.

"Hôm qua, 20 tàu Quảng Bình vào tránh trú đảo Hải Nam, hiện tại mới xác minh được 6 tàu, còn lại 14 tàu sau khi di chuyển về phía đảo Hải Nam hiện đang mất liên lạc với chủ tàu. Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã cử cán bộ, chiến sĩ tới gia đình các chủ tàu, thuyền trưởng, thuyền viên để làm việc nhưng hiện chưa liên lạc được", đại tá Diệu thông tin.

Tàu cá của Thanh Hóa số hiệu TH-40668 mất liên lạc hôm 27-7 đã cập cảng Lạch Quyền ở Nghệ An vào 11h ngày 1-8 an toàn.

Còn theo đại diện Tổng cục Thủy sản, theo báo cáo đến 0h ngày 2-8, có 9 trong số 21 tàu của Quảng Bình đã cập đảo Hải Nam, các tàu còn lại thì chưa liên lạc được. 

"Tỉnh Quảng Bình thông tin 12 tàu còn lại theo 2 tổ đội thì nhận định an toàn" - đại diện Tổng cục Thủy sản nói.

Đối với ứng phó bão số 3, đại tá Diệu cho biết đến 7h sáng 2-8, Bộ đội biên phòng đã hướng dẫn 71.000 người, với 28.000 phương tiện, 757 tàu du lịch, tàu khách, 218 tàu vận tải… di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng bão. Tất cả tàu thuyền trên tuyển biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa đã di dời và nắm được thông tin về bão.

Biên phòng các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa đã thành lập 15 đoàn công tác với 2.168 cán bộ, chiến sĩ, 250 lượt phương tiện phối hợp với địa phương để triển khai công tác phòng chống bão. Tổ chức sơ tán 16.641 người, ngăn chặn 8 phương tiện với 23 ngư dân không cho ra biển ở Quảng Ninh.

Theo đại tá Diệu, các địa phương và đơn vị vào cuộc quyết liệt phòng chống bão số 3 nhưng hiện ở Quảng Ninh, Hải Phòng còn rất nhiều người ở lại trên lồng bè, chòi canh, sau khi đưa về thì lợi dụng đêm tối, sơ hở của người dân lại tiếp tục trở lại. Vì vậy đề nghị các tỉnh, địa phương tích cực phối hợp để đưa người dân vào bờ.

Bão số 3 lờn vờn, Bạch Long Vĩ đang gió mạnh cấp 7, giật cấp 8 Bão số 3 lờn vờn, Bạch Long Vĩ đang gió mạnh cấp 7, giật cấp 8

TTO - Trong 3 giờ vừa qua, bão số 3 hầu như ít di chuyển, sáng nay tâm bão cách đất liền khoảng 180km về phía Đông. Ở trạm Bạch Long Vĩ đã quan trắc được gió mạnh cấp 7, giật cấp 8.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận