13/03/2018 14:46 GMT+7

13 dự án đoạt giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật phía bắc

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 13-3, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2018 khu vực phía bắc đã khép lại với 124 giải thưởng được trao cho các dự án xuất sắc.

13 dự án đoạt giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật phía bắc - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT trao giải cho các dự án xuất sắc tại cuộc thi - Ảnh: Đăng Lương

Trong đó, 13 giải nhất được trao cho các dự án thuộc các lĩnh vực robot và máy thông minh, phần mềm hệ thống, hóa sinh và hóa học, y sinh và khoa học sức khỏe, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật cơ khí và khoa học hành vi. 

Ban tổ chức cũng trao 26 giải nhì, 38 giải ba, 47 giải tư. Đoàn Hà Nội xếp nhất toàn đoàn với 25 giải, trong đó có 3 giải nhất.

Cuộc thi năm nay có nhiều dự án liên quan tới sức khỏe cộng đồng và người thiệt thòi trong xã hội như: ''Nghiên cứu chế tạo vật liệu xử lý khí thải chống ô nhiễm môi trường" của học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành, ĐH Sư phạm Hà Nội; "Cánh tay robot hỗ trợ người khuyết tật sử dụng cảm biến EMG" của học sinh Trường THPT Phù Cừ, Sở GD-ĐT Hưng Yên…

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc quy tụ 249 dự án thuộc 22 lĩnh vực với sự tham gia của 475 học sinh đến từ 34 tỉnh, thành. Đây là năm có số dự án thi thi cao nhất từ trước tới nay.

PGS.TS Nghiêm Ngọc Minh - đại diện hội đồng giám khảo, cho biết các lĩnh vực mà học sinh nghiên cứu năm nay khá phong phú, một số đề tài đã tiếp cận được những vấn đề lớn, có tính khái quát hoặc cần những kỹ thuật cao trong phòng thí nghiệm hiện đại...

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học khu vực phía bắc diễn ra tại TP Vinh, Nghệ An. Cuộc thi khu vực phía nam sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Các giải nhất từ hai cuộc thi sẽ bước vào phần thi thuyết trình tiếng Anh để chọn ra 8 dự án tham gia Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học (Intel ISEF) tại Mỹ vào tháng 5 tới.

VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên