Thứ 5, ngày 18 tháng 10 năm 2018

13 dự án đoạt giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật phía bắc

13/03/2018 14:46 GMT+7

TTO - Ngày 13-3, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2018 khu vực phía bắc đã khép lại với 124 giải thưởng được trao cho các dự án xuất sắc.

13 dự án đoạt giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật phía bắc - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT trao giải cho các dự án xuất sắc tại cuộc thi - Ảnh: Đăng Lương

Trong đó, 13 giải nhất được trao cho các dự án thuộc các lĩnh vực robot và máy thông minh, phần mềm hệ thống, hóa sinh và hóa học, y sinh và khoa học sức khỏe, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật cơ khí và khoa học hành vi. 

Ban tổ chức cũng trao 26 giải nhì, 38 giải ba, 47 giải tư. Đoàn Hà Nội xếp nhất toàn đoàn với 25 giải, trong đó có 3 giải nhất.

Cuộc thi năm nay có nhiều dự án liên quan tới sức khỏe cộng đồng và người thiệt thòi trong xã hội như: ''Nghiên cứu chế tạo vật liệu xử lý khí thải chống ô nhiễm môi trường" của học sinh Trường THPT Nguyễn Tất Thành, ĐH Sư phạm Hà Nội; "Cánh tay robot hỗ trợ người khuyết tật sử dụng cảm biến EMG" của học sinh Trường THPT Phù Cừ, Sở GD-ĐT Hưng Yên…

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc quy tụ 249 dự án thuộc 22 lĩnh vực với sự tham gia của 475 học sinh đến từ 34 tỉnh, thành. Đây là năm có số dự án thi thi cao nhất từ trước tới nay.

PGS.TS Nghiêm Ngọc Minh - đại diện hội đồng giám khảo, cho biết các lĩnh vực mà học sinh nghiên cứu năm nay khá phong phú, một số đề tài đã tiếp cận được những vấn đề lớn, có tính khái quát hoặc cần những kỹ thuật cao trong phòng thí nghiệm hiện đại...

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học khu vực phía bắc diễn ra tại TP Vinh, Nghệ An. Cuộc thi khu vực phía nam sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Các giải nhất từ hai cuộc thi sẽ bước vào phần thi thuyết trình tiếng Anh để chọn ra 8 dự án tham gia Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học (Intel ISEF) tại Mỹ vào tháng 5 tới.

VĨNH HÀ

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Thông báo tuyển dụng đào tạo nghiệp vụ hàng không
  Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn - Cam Ranh là Công ty cung cấp dịch vụ phục vụ mặt đất trọn gói và chuyên nghiệp cho các Hãng hàng không đang khai thác tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, Phường Cam Nghĩa, Tp. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận