Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

13 công ty do đại gia Ngô Văn Phát lập ở Hải Phòng không còn hoạt động

10/09/2020 20:58 GMT+7

TTO - Qua rà soát để cung cấp hồ sơ cho cơ quan điều tra, Cục Thuế TP Hải Phòng xác định đại gia Ngô Văn Phát đã đứng ra thành lập tổng cộng 14 công ty tại TP Hải Phòng nhưng đến nay có tới 13 công ty không còn hoạt động.

13 công ty do đại gia Ngô Văn Phát lập ở Hải Phòng không còn hoạt động - Ảnh 1.

Tòa lâu đài trên đường Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng của đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát - Ảnh: NGỌC ÁNH

Ngày 10-9, ông Hà Văn Trường - cục trưởng Cục Thuế TP Hải Phòng - cho biết đơn vị có nhận được đề nghị phối hợp từ cơ quan điều tra để làm rõ tội danh mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) của bị can Ngô Văn Phát (56 tuổi, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thương mại xăng dầu Phát - Petraco).

Theo đó, đơn vị này đã cung cấp các thông tin bao gồm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đặt in và phát hành hóa đơn, hồ sơ khai thuế GTGT trong quá trình hoạt động và giấy tờ liên quan đến 14 doanh nghiệp của ông Ngô Văn Phát cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra vụ án mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Theo lãnh đạo Cục Thuế TP Hải Phòng, trong khoảng thời gian từ tháng 3-2012 đến tháng 5-2018, cục đã cấp mã số thuế cho 14 doanh nghiệp của ông Ngô Văn Phát. Tuy nhiên, hiện nay có 13 doanh nghiệp trong tình trạng không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký hoặc ngưng hoạt động mà chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

Chỉ còn duy nhất doanh nghiệp đang hoạt động là Công ty cổ phần thương mại xăng dầu Phát do ông Ngô Văn Phát (56 tuổi) làm chủ tịch HĐQT và công ty này hiện không có nợ đọng thuế.

"Các thông tin liên quan đến những doanh nghiệp mà ông Phát thành lập, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ cho cơ quan công an để điều tra. Hiện chưa thể khẳng định là họ có trốn thuế hay lập công ty 'ma' bởi còn phải chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng", ông Trường thông tin.

Ngoài vai trò là chủ tịch HĐQT Công ty TMCP xăng dầu Phát - Petraco, ông Ngô Văn Phát còn là chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Phú Thành với nhiều dự án lớn đã và đang triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trước đó, tối 8-9, Công an Hải Phòng thông tin về việc triệt phá thành công ổ nhóm chuyên lập các công ty "ma" để mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số lượng lớn do Ngô Văn Phát cầm đầu tổ chức.

Căn cứ kết quả điều tra bước đầu, trong thời gian từ ngày 4 đến 7-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Ngô Văn Phát cùng với 6 người khác có liên quan.

Bắt đại gia xăng dầu Bắt đại gia xăng dầu 'có tiếng' Hải Phòng Ngô Văn Phát, khám xét biệt thự nguy nga

TTO - Đại gia xăng dầu có tiếng tại Hải Phòng Ngô Văn Phát vừa bị cơ quan Công an TP Hải Phòng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi "mua bán trái phép hóa đơn".

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận