Tag: 12 Years A Slave

6 ngôi sao hứa hẹn 'ồn ào' nhất Liên hoan phim Venice năm nay

TTO - Không hoa mỹ và hào nhoáng như Cannes nhưng mỗi năm Venice vẫn chào đón hàng trăm diễn viên đình đám của màn bạc quốc tế, trong số đó không thể thiếu những ngôi sao Hollywood có sức lôi cuốn ống kính phóng viên...

Các bà góa hành động và mảng tối 'giấc mơ Mỹ'

TTO - Ra mắt trong thời đại hậu #Metoo đề cao sự độc lập và sức mạnh của nữ quyền, nhưng Widows khác xa bộ phim giải trí hào nhoáng nhưng nghèo nàn về nội dung: Ocean’s Eight ra mắt trong mùa hè.

Nhận diện các 'cao thủ màn bạc' áp đảo phòng vé cuối 2018

TTO - Không ồn ào như mùa phim hè, nhưng từ tháng 10 đến tháng 12 là thời điểm vàng cho các tác phẩm lăm le tượng vàng. Dù vậy, có Oscar hay không thì tiêu chí hàng đầu vẫn là phim phải… có khán giả!

10 đạo diễn Hollywood xuất sắc chưa từng đoạt giải Oscar

TTO - Những cái tên như Paul Thomas Anderson, Darren Aronofsky, Denis Villeneuve… chưa một lần chạm tay tượng vàng ở vai trò đạo diễn.

Tạp chí People: Lupita Nyong'o đẹp nhất thế giới

TTO - 2014 quả là một năm thành công lớn của ngôi sao mới nổi Lupita Nyong'o khi vừa kiếm được tượng vàng Oscar hồi tháng 3, vừa được tạp chí People bình chọn là người phụ nữ đẹp nhất thế giới mới được công bố vào ngày 23-4.

Có những giám khảo Oscar bỏ phiếu "bừa"?

TTO - Ít nhất 2 thành viên ban bình chọn giải Oscar 2014 thừa nhận với tờ Los Angeles Times họ bỏ phiếu cho 12 years a slave dù... chưa xem bộ phim này.

Đoàn làm phim 12 years a slave rạn nứt

TTO - Đạo diễn và biên kịch 12 years a slave - tác phẩm vừa thắng giải Oscar Phim xuất sắc nhất - được cho là có mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Vì 12 years a slave, NYTimes sửa bài báo sau 161 năm

TTO - Tờ New York Times ngày 4-3 vừa phải công khai đính chính một bài báo xuất bản cách đây 161 năm về Solomon Northup - người sở hữu cuốn hồi ký mà sau này được chuyển thể thành kịch bản 12 years a slave - bộ phim vừa đoạt giải Oscar 2014.

12 Years a Slave tiếp tục thắng lớn tại giải thưởng của Anh

TTO - Bộ phim 12 Years a Slave của đạo diễn Steve McQueen đã giành giải phim hay tại giải thưởng của Viện hàn lâm Điện ảnh Anh (Bafta) diễn ra tối 16-2 tại nhà hát Hoàng Gia (London, Anh).

Dàn diễn viên American Hustle giành giải Screen Actors Guild Awards

TTO – Dàn diễn viên trong phim American Hustle giành giải thưởng cao nhất tại giải Hiệp hội Các diễn viên màn bạc Mỹ (Screen Actors Guild Awards - SAG) diễn ra sáng 19-1 (giờ VN) tại Los Angeles, California (Mỹ).