Tag: 12 dự án ngành công thương

Từ quan điểm 'phải xử lý dứt điểm', số phận các dự án đắp chiếu, yếu kém giờ ra sao?

TTO - 5 dự án yếu kém thua lỗ trong nhóm 12 dự án yếu kém của ngành công thương đã được đưa ra khỏi danh mục dự án, khi thực hiện đúng nguyên tắc xử lý dứt điểm, tăng tính linh hoạt, chủ động của các doanh nghiệp đầu tư.

12 đại dự án ngành công thương ôm nợ hơn 63.000 tỉ, lỗ hơn 26.300 tỉ

TTO - Do còn có tranh chấp, vướng mắc hợp đồng EPC... nên số thiệt hại kinh tế của 12 dự án ngành công thương vẫn chưa được xác định cụ thể, nhưng số nợ đã lên đến hơn 63.000 tỉ, lỗ lũy kế hơn 26.300 tỉ đồng.

Nhà máy bột giấy ở Long An nợ đầm đìa, bán không ai mua

TTO - Dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam tại Long An - 1 trong 12 đại dự án nghìn tỉ kém hiệu quả của ngành công thương - hiện nợ đầm đìa, rao bán cũng chẳng ai mua.

Các doanh nghiệp 'bết bát' của ngành công thương hiện ra sao?

TTO - Khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng các chỉ tiêu kinh doanh giảm. Các doanh nghiệp, dự án thua lỗ tuy đã từng bước khắc phục khó khăn, song kết quả chưa bền vững, có nhà máy vẫn tăng lỗ.

12 dự án yếu kém đã mất 50% vốn, không xử lý sớm phần còn lại cũng sẽ mất

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Uỷ ban quản lý vốn nhà nước đã đưa ra những đề xuất để sớm xử lý các dự án thua lỗ, yếu kém ngành công thương trên cơ sở doanh nghiệp là chủ thể, không áp đặt biện pháp hành chính...

PVN muốn chi tiền giải cứu các đại dự án thua lỗ ngàn tỉ

TTO - Trong 12 dự án có tổng nợ 20.000 tỉ đồng ngành công thương, Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) muốn chi thêm tiền để "cứu", còn Chính phủ đề nghị xử lý trên cơ sở thị trường.

Đạm Hà Bắc tiếp tục lỗ lớn, ôm nợ hơn 9.250 tỉ đồng

TTO - Lỗ hơn 2.200 tỉ đồng, nhà máy Đạm Hà Bắc, một trong 12 đại dự án thua lỗ ngành công thương, đã gánh khoản nợ lên đến 9.250 tỉ đồng.