30/03/2019 11:13 GMT+7

12.000 lượt tải app gây quỹ từ thiện của nhóm 9X khởi nghiệp

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Từ 12.000 lượt tải ứng dụng hiện có, mỗi người dùng chỉ cần xem quảng cáo 30 giây là đã có thể tạo ra hàng triệu đồng, chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

12.000 lượt tải app gây quỹ từ thiện của nhóm 9X khởi nghiệp - Ảnh 1.

Một số thành viên trong nhóm - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đó là chia sẻ của Nguyễn Lê Thiện Nhân - trưởng nhóm, đồng sáng lập dự án khởi nghiệp Lalas.

Lá lành đùm lá rách

Từ mong muốn tìm ra công cụ giúp mọi người có thể sẻ chia cùng các hoàn cảnh khó khăn mà không phải dùng đến tiền túi, nhóm bạn trẻ gồm 6 thành viên sinh năm 1994, gồm: Lý Tiến, Lê Bích Thùy, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Thanh Phong, Hoàng Võ Đức Tài và trưởng nhóm Thiện Nhân (cùng ngụ tại TP.HCM) đã cho ra đời dự án khởi nghiệp Lalas.

Lalas là ứng dụng công nghệ gây quỹ hỗ trợ từ thiện bằng cách xem video quảng cáo trên smartphone mà người xem không phải mất tiền.

Ngoài xây dựng tài nguyên cho ứng dụng, Nhân liên hệ đến các công ty quảng cáo, đề nghị được hợp tác hỗ trợ. Khi các gói quảng cáo được ký kết, tương ứng với mỗi lượt xem, các nhà tài trợ sẽ trả 50 đồng vào quỹ của ứng dụng này.

Tùy mỗi một trường hợp khó khăn, nhóm đề ra số tiền cần đạt được. Ngay khi hoàn thành mục tiêu, ứng dụng sẽ ngừng cho người dùng tương tác với trường hợp đó.

"Nhìn thấy các hoàn cảnh khó khăn thì lại muốn giúp đỡ, nhưng là sinh viên nên hạn chế về kinh tế. Từ trăn trở đó, nhóm bàn bạc và cho ra đời một sản phẩm mà mọi người đều có thể chung tay giúp đỡ, không tốn nhiều thời gian, công sức", Nhân chia sẻ.

Để minh bạch các con số hay hoàn cảnh đã hỗ trợ, trên giao diện hệ thống công khai lịch sử, từng trường hợp.

"Bé Phương, vì bị nhiễm trùng máu dẫn đến hủy cơ, nên nhóm đề ra mục tiêu giúp đỡ là 2,5 triệu đồng. Đến nay, con số đó đã được hoàn thành 77%" - một thành viên trong nhóm chia sẻ.

Khối hình 2 chiếc lá xanh giữa nền trắng xếp chéo lên nhau là ý tưởng nhóm chọn làm biểu tượng. Bích Thùy, cô gái duy nhất của Lalas, cho biết: "Biểu tượng đó được lấy cảm hứng từ câu thành ngữ Lá lành đùm lá rách, là tiêu chí hoạt động của dự án".

Kết nối triệu tấm lòng

Dù mới ra mắt từ tháng 6-2018 và chỉ có trên hệ điều hành Android, Lalas đã có hơn 12.000 lượt tải về, giúp 21 hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng.

12.000 lượt tải app gây quỹ từ thiện của nhóm 9X khởi nghiệp - Ảnh 2.

Chỉ mất 30 giây cho mỗi lượt xem, ứng dụng được nhiều người ủng hộ - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Để hoàn thiện, phát triển và thực hiện ý tưởng xây một hệ sinh thái bên trong ứng dụng, nhóm đã tiếp cận với số vốn 160 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ khởi nghiệp trong một cuộc thi Start - up được tổ chức tại Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM vừa qua.

Đến tháng 6, nhóm sẽ ra mắt phiên bản cho hệ điều hành iOS. Đây được xem là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm lan tỏa rộng hơn nữa sự hữu ích của ứng dụng này đến người dùng.

Nhận thấy tính khả thi của ứng dụng, nhiều trường ĐH tại TP.HCM như ĐH Công Nghệ, ĐH Công Nghiệp, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Tài Chính Maketing cũng đã liên kết với nhóm nhằm giúp đỡ và gây quỹ thực hiện các chương trình thiện nguyện trong khuôn khổ các trường này.

Là một trong nhóm những người có tổng lượt xem nhiều, bạn Trần Thị Thu Hà (Q.9, nhân viên văn phòng), cho biết, đây là công việc yêu thích mỗi ngày của cô mỗi khi thức dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ.

"Không tốn nhiều thời gian, công đoạn mà vẫn làm được một điều tốt, mình còn có thêm nguồn năng lượng tích cực cho mỗi ngày mới", Hà chia sẻ.

Tuổi Trẻ tổ chức giải Golf for start-up

Giải Golf Tournament for start-up 2019 dự kiến được báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 4-4 tại sân golf Long Thành, ủng hộ chủ trương khởi nghiệp của Nhà nước và Chính phủ.

Đây cũng là hoạt động khích lệ tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên, ủng hộ các đầu tàu về khởi nghiệp, hướng đến mục tiêu trở thành quốc gia khởi nghiệp và mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn, qua đó khuyến khích tinh thần thể thao, vận động trong cộng đồng, mong muốn tạo sự lan tỏa, kết nối các doanh nghiệp với nhau, thêm cơ hội giao lưu giữa cộng đồng trong và ngoài nước.

Ban tổ chức sẽ trích kinh phí tổ chức giải hỗ trợ một số startup tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM. Lễ trao quỹ hỗ trợ các startup được tổ chức ngay sau giải đấu, với sự đồng hành của các đơn vị: Phong Phú, FE Credit, 194 C.I.C, IDICO...

12.000 lượt tải app gây quỹ từ thiện của nhóm 9X khởi nghiệp - Ảnh 4.
Khởi nghiệp với web tuyển dụng, thu trăm triệu mỗi tháng Khởi nghiệp với web tuyển dụng, thu trăm triệu mỗi tháng

TTO - Từ bỏ công việc ổn định với mức lương gần 40 triệu/ tháng, chàng thanh niên 9X quyết tâm khởi nghiệp với dự án hỗ trợ tìm việc. Quyết định 'điên rồ' này đang dần cho trái ngọt.

CÔNG TRIỆU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên