30/10/2015 09:25 GMT+7

1-12: Liên hoan phim Việt Nam lần XIX

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TT - Với khẩu hiệu “Điện ảnh Việt Nam - dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập”, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 5-12 tại TP.HCM.

Phim VN đang được công chúng quan tâm. Trong ảnh: phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Lập hội đồng tuyển chọn phim tranh giải Bông sen vàng là thông tin mới mà bà Ngô Phương Lan - cục trưởng Cục Điện ảnh, trưởng ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX - thông báo trong cuộc họp báo công bố Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX diễn ra sáng 29-10 tại TP.HCM.

Theo bà Ngô Phương Lan, ban tổ chức (Bộ VH-TT&DL và Cục Điện ảnh) quyết định lập hội đồng tuyển chọn vì số lượng phim chiếu rạp trong các năm vừa qua đã tăng lên đáng kể.

“Nếu như năm 2013 VN sản xuất 15 - 16 phim, năm 2014 là 25 - 26 phim thì trong năm 2015 này có gần 40 phim được sản xuất. Số lượng và chất lượng tăng đã là điều kiện quan trọng để chúng tôi lập hội đồng tuyển chọn phim vào hạng mục phim dự thi và phim chiếu trong chương trình toàn cảnh. Cách làm này tương tự các liên hoan phim quốc tế khác. Trước đây, lượng phim VN ít nên phim nào đăng ký đều được dự thi” - bà Ngô Phương Lan nói.

Ngoài các giải thưởng của ban tổ chức cho phim truyện điện ảnh, phim truyện video, phim tài liệu, khoa học, hoạt hình... liên hoan còn có giải do khán giả bình chọn cho phim truyện dự thi và phim truyện trong chương trình toàn cảnh.

Hiện tại có khoảng 50 hãng phim đăng ký dự thi. Trong đó số lượng phim truyện điện ảnh đăng ký là 34 tác phẩm.

Lễ khai mạc và bế mạc - trao giải sẽ tổ chức tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất