Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

11 xã, thị trấn miền núi Quảng Nam được nâng cấp năng lực cấp điện

30/09/2021 10:03 GMT+7

TTO - Sáng 30-9, Công ty Điện lực Quảng Nam xác nhận, đã đưa vào vận hành thành công công trình trạm biến áp trung gian 35kV tại xã Chà Vàl, góp phần nâng cao năng lực cấp điện cho 11 xã, thị trấn miền núi của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

11 xã, thị trấn miền núi Quảng Nam được nâng cấp năng lực cấp điện - Ảnh 1.

PC Quảng Nam nghiệm thu, đóng điện TBA trung gian 35kV Chà Vàl - Ảnh: Ngọc Hậu

Theo đó trạm biến áp trung gian Chà Vàl có công suất 3.200 kVA, phục vụ cấp điện cho gần 6.500 khách hàng sử dụng điện tại thị trấn Thạnh Mỹ và các xã Cà Dy, Tà Bhing, Tà Pơơ, Chà Vàl, Đắc Pring, Đắc Pre, La Dêê, La Êê, Chơ Chun, Đắc Tôi của huyện Nam Giang.

Trạm biến áp trung gian này được đấu nối với đường dây 35kV hiện có lấy từ nguồn điện của trạm biến áp 220kV Thạnh Mỹ. Việc đầu tư xây dựng trạm biến áp trung gian này đã giảm bán kính cấp điện cho đường dây trung áp 35kV từ 90km chỉ còn 30km, nâng cao độ tin cậy cấp điện cho khu vực 11 xã, thị trấn của huyện Nam Giang đang có xu hướng tăng nhu cầu sử dụng điện, đồng thời góp phần giảm tổn thất điện năng.

Ngoài ra, trạm biến áp này còn thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng cung cấp điện cho huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông của nước bạn Lào.  

Điện lực Quảng Nam đạt nhiều giải thưởng sáng tạo Điện lực Quảng Nam đạt nhiều giải thưởng sáng tạo

Tại buổi tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Nam lần thứ 9 mới đây, ban tổ chức đã trao 15 giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao, trong đó Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) được 7 giải thưởng.

NGỌC HẬU - VIỆT HẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận