Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

11 tuyến buýt có thể vào sảnh bến xe Miền Đông mới

24/06/2022 19:01 GMT+7

TTO - Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân, kết nối trực tiếp nhiều nơi với bến xe Miền Đông mới, đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết có thể nâng tổng số xe buýt vào bến này từ 4 lên 11 tuyến.

11 tuyến buýt có thể vào sảnh bến xe Miền Đông mới - Ảnh 1.

Xe buýt đậu tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Dù đã gần 2 năm đi vào hoạt động (tháng 10-2020), bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức, TP.HCM) vẫn đìu hiu. Lượng khách đến đây mỗi ngày chỉ có vài chục lượt.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được nhiều người nhận định do việc kết nối giao thông còn chậm, sự liên kết giữa metro, các tuyến liên tỉnh và đặc biệt các tuyến buýt kết nối trực tiếp từ các nơi tới đây còn ít.

Trao đổi về vấn đề này, ông Đỗ Ngọc Hải - trưởng phòng quản lý vận tải đường bộ, Sở Giao thông vận tải - cho biết hiện nay có 6 tuyến buýt đến bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), trước đó có 8 tuyến nhưng đã tạm ngưng 2 tuyến do dịch COVID-19.

Còn tại bến xe Miền Đông mới, có 4 tuyến buýt đã được kết nối trực tiếp vào sảnh, như tuyến 55, 56, 93, 76.

Theo kế hoạch phát triển trong thời gian tới, ngoài 4 tuyến trên, Sở Giao thông vận tải TP sẽ xem xét nhu cầu của hành khách, sau đó tính toán việc cho 4 tuyến 150, 601, 602, 604 vào trong khu vực bến xe Miền Đông mới (hiện nay các tuyến này đang chạy ngang bến).

11 tuyến buýt có thể vào sảnh bến xe Miền Đông mới - Ảnh 2.

Sở Giao thông vận tải TP cũng có kế hoạch đưa xe buýt điện kết nối với bến xe Miền Đông mới - Ảnh: CHÂU TUẤN

"Sở cũng sẽ đẩy nhanh việc mở tuyến kết nối trực tiếp giữa bến xe Miền Đông mới và cũ để phục vụ hành khách có nhu cầu trong trường hợp đông khách. Tuyến này chúng tôi đang xem xét đề xuất kinh phí triển khai. Như vậy, ở bến xe Miền Đông cũ có 8 tuyến, nhưng ở bến mới có thể lên đến 11 tuyến, tùy theo nhu cầu sẽ tiếp tục bổ sung", ông Hải cho hay.

Ông Hải cho biết thêm, các dự án tăng cường tiếp cận cho đường sắt đô thị số 1 có khoảng 13 - 16 tuyến xe buýt gom chạy dọc tuyến. Sau này, các tuyến đó cũng có thể liên kết trực tiếp với khu vực bến xe Miền Đông mới.

2 tuyến xe buýt được vào ga quốc nội Tân Sơn Nhất đón trả khách 2 tuyến xe buýt được vào ga quốc nội Tân Sơn Nhất đón trả khách

TTO - Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hiện tại biển chỉ dẫn, ghế chờ đón xe buýt tại Tân Sơn Nhất được bố trí đầy đủ. Sẽ có 2 tuyến xe buýt được vào ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất để đón trả khách thay vì chỉ vào ga quốc tế như trước kia.

CHÂU TUẤN - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận