13/06/2024 19:37 GMT+7

11 thí sinh từ đỗ thành trượt sau phúc khảo, chuyện có nhỏ không?

81 học sinh dự thi vào lớp 6 Trường THCS Trần Phú bị nhầm điểm môn toán khiến 11 thí sinh từ đỗ thành trượt, 4 học sinh từ trượt thành đỗ sau phúc khảo.

11 học sinh từ đỗ thành trượt sau khi Trường THCS Trần Phú công bố điểm phúc khảo - Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Phủ Lý, Hà Nam

11 học sinh từ đỗ thành trượt sau khi Trường THCS Trần Phú công bố điểm phúc khảo - Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Phủ Lý, Hà Nam

Ngày 13-6, ông Trịnh Xuân Thắng, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Phủ Lý, xác nhận thông tin trên.

Trước đó vào đầu tháng 6, hơn 460 học sinh làm bài thi khảo sát để vào lớp 6 Trường THCS Trần Phú (TP Phủ Lý, Hà Nam) với ba môn toán, tiếng Việt, tiếng Anh.

Đến ngày 6-6, sau khi công bố điểm, nhà trường nhận được 54 đơn phúc khảo với 101 bài thi ở cả ba môn toán, tiếng Việt và tiếng Anh.

Trong quá trình rút bài để phúc khảo, nhà trường phát hiện sai sót trong quá trình khớp phách, dẫn đến việc 81 bài kiểm tra môn toán có sai lệch giữa phách với bài. Điều này khiến điểm của nhiều học sinh không đúng thực tế.

Ngoài ra, qua rà soát cũng phát hiện việc áp dụng công thức tính điểm học bạ xét tuyển bị sai. Thay vì lấy trung bình cộng của ba môn trong học bạ (thang điểm 10) thì lại lấy tổng ba môn này.

Theo ông Thắng, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chấm lại tất cả bài kiểm tra ở cả ba môn và phát hiện thêm một bài kiểm tra tiếng Anh bị cộng nhầm 1 điểm.

Theo kết quả công bố sau phúc khảo của nhà trường, nhiều thí sinh có điểm chênh lệch lớn so với điểm ban đầu. Thậm chí có những học sinh điểm môn toán từ 1,25 lên 8,75 điểm, có thí sinh bị giảm từ 9,75 xuống còn 2,5 điểm.

Kết quả, 11 em từ đỗ thành trượt, 4 em từ trượt thành đỗ.

"Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đánh giá công tác ra đề, coi, chấm kiểm tra thực hiện đúng quy định, luôn có sự giám sát của phòng và Công an thành phố.

Tuy nhiên ở khâu cuối cùng của quy trình là khâu hồi phách, lên điểm và nhập điểm lại để xảy ra sai sót đáng tiếc, nguyên nhân chủ yếu là từ lỗi chủ quan, vội vàng của người khớp phách, người thiết lập bảng nhập điểm, người giám sát. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân tham gia công tác giám sát, công tác khớp phách lên điểm để xảy ra sai sót nêu trên", ông Thắng cho biết.

Tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: 4.301 học sinh đăng ký, tuyển 350Tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: 4.301 học sinh đăng ký, tuyển 350

Hội đồng tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa vừa thông báo có 4.301 học sinh đăng ký dự tuyển năm học 2024-2025.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên