Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021

‘100% người dân không hài lòng’ Sở Công thương TP Đà Nẵng chỉ căn cứ... 1 người đánh giá

07/07/2020 17:05 GMT+7

TTO - Ngày 7-7, ông Nguyễn Hà Bắc, giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng, cho biết đã có văn bản gửi Ban Pháp chế - HĐND TP Đà Nẵng liên quan đến báo cáo thẩm tra có "tỉ lệ 100% người dân không hài lòng về thái độ phục vụ của cán bộ, công chức" sở này.

‘100% người dân không hài lòng’ Sở Công thương TP Đà Nẵng chỉ căn cứ... 1 người đánh giá - Ảnh 1.

Sở Công thương Đà Nẵng cho rằng việc dùng kết quả đánh giá "tỉ lệ 100% người dân không hài lòng về thái độ phục vụ của cán bộ, công chức" là chưa chính xác - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, trong báo cáo thẩm tra của ban này có nội dung tỉ lệ người dân không hài lòng do thái độ phục vụ, hướng dẫn của công chức tại bộ phận tiếp nhận của Sở Công thương là... 100% không hài lòng.

Ngày 7-7, Sở Công thương đã có công văn đề nghị điều chỉnh thông tin tại báo cáo số 629 trên.

Theo Sở Công thương Đà Nẵng, Ban Pháp chế - HĐND TP Đà Nẵng sử dụng kết quả tại phần mềm khảo sát trực tuyến www.cchc.danang.gov.vn từ ngày 1-1-2020 đến 25-6-2020. Giai đoạn này Sở Công thương chỉ có 1 công dân tiến hành đánh giá mức độ hài lòng vào ngày 3-3-2020 và đánh giá kết quả là "chưa hài lòng".

Trong khi đó theo Sở Công thương, trong 6 tháng đầu năm 2020, sở này tiếp nhận tới 8.145 hồ sơ, tương ứng với 8.145 lượt làm việc.

"Việc chỉ căn cứ vào 1/8.145 đánh giá của công dân trên phần mềm khảo sát để xác định tỉ lệ 1 đánh giá chưa hài lòng/tổng số 1 đánh giá (tương đương với 100% đánh giá) là số liệu không đảm bảo yêu cầu về tính khoa học, không khách quan và không phản ánh thực tế hoạt động của Sở Công thương" - Sở Công thương Đà Nẵng phản ứng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong báo cáo báo cáo số 629, phần có nội dung "100% không hài lòng" là phần chú giải và có dẫn nội dung "qua tham khảo kết quả trên Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng".

Sở Công thương cho rằng theo quy định của UBND TP Đà Nẵng thì để phản ánh đúng số lượng, tỷ lệ khảo sát mức độ hài lòng của người dân về dịch vụ hành chính công kết quả khảo sát phải được tổng hợp từ 3 phương pháp khảo sát: khảo sát bằng phiếu điều tra; khảo sát, phỏng vấn sâu thông qua điện thoại ghi âm và khảo sát trực tuyến.

Người nợ tiền đất tái định cư ở Đà Nẵng được vay tiền để giải nợ Người nợ tiền đất tái định cư ở Đà Nẵng được vay tiền để giải nợ

TTO - Liên quan đến việc thực hiện nghị định 79/2019 sửa đổi Điều 16 (ghi nợ tiền sử dụng đất), phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên cho biết sẽ dành số tiền 250 tỉ đồng cho vay theo lãi suất thấp để giúp các hộ dân trả nợ tiền sử dụng đất.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận