Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

100 nghệ sĩ cùng hòa giọng hát 'Việt Nam ơi, vững tin!'

20/08/2020 14:28 GMT+7

TTO - 100 nghệ sĩ từ ba miền Bắc, Trung, Nam hòa giọng trong ca khúc 'Việt Nam ơi, vững tin!' để cố vũ ngành y chống dịch COVID-19.

MV 'Việt Nam ơi, vững tin!' của 100 nghệ sĩ Bắc, Trung, Nam

Tối 19-8, MV Việt Nam ơi, vững tin! ra mắt. MV được thực hiện trong phòng thu từ ba đầu cầu chính là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM và một số nơi khác.

MV quy tụ hơn 100 nghệ sĩ, trong đó có các gương mặt nổi tiếng như: NSND Công Lý, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Cát Tường, MC Trác Thúy Miêu, MC Thanh Bạch, các diễn viên Minh Nhí, Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng, Quý Bình, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh...

Công Lý chia sẻ: “Tôi cũng giống như các nghệ sĩ Bắc, Trung, Nam hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Bộ Y tế. Chúng tôi xây dựng nhạc phẩm này để góp một phần nhỏ bé của nghệ sĩ, động viên tinh thần y bác sĩ chống dịch”. Ca sĩ Lý Ánh Nguyên (Đà Nẵng) hi vọng Việt Nam sẽ đoàn kết vượt qua đại dịch.

100 nghệ sĩ cùng hòa giọng hát Việt Nam ơi, vững tin! - Ảnh 2.

Công Lý, Quang Thắng góp giọng trong ca khúc Việt Nam ơi, vững tin! - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Ca khúc Việt Nam ơi, vững tin! do nhạc sĩ Holy Thắng sáng tác. Nhạc sĩ cho biết: "Nghe tin dịch bùng phát trở lại, tôi thấy rất thương các anh chị em. Tôi bị thôi thúc phải làm gì đó để cổ vũ, chia sẻ cho mọi người".

MC Trác Thúy Miêu nói: "Chúng ta đã đi qua dịch một lần. Chúng ta đi qua nhiều biến cố trong lịch sử. Vì vậy hãy tin rằng COVID-19 rồi sẽ rời khỏi lãnh thổ Việt Nam".

100 nghệ sĩ cùng hòa giọng hát Việt Nam ơi, vững tin! - Ảnh 3.

Hơn 100 nghệ sĩ cổ vũ ngành y chống dịch - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Trong thời gian qua, giới nghệ sĩ thực hiện nhiều MV, ca khúc mới để cổ vũ Việt Nam chống dịch. Hôm 18-8, Trúc Nhân ra mắt MV Sáng mắt chưa cô Vy kết hợp với Chi Pu và Châu Bùi. Bài hát do nhạc sĩ Mew Amazing sáng tác. Hôm 14-8, Phan Mạnh Quỳnh hát ca khúc Cả nước không ưa em do anh sáng tác.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường hát Hoa nở không màu phiên bản lời COVID-19. Phương Thanh hát Đà Nẵng ngày bão dông. Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh tổ chức đêm nhạc gây quỹ chống COVID-19 thu được hơn 1 tỉ đồng.

Phan Mạnh Quỳnh hát Phan Mạnh Quỳnh hát 'đuổi' COVID-19: 'Cả nước không ưa em, cả thế giới không ưa em'

TTO - Tối 14-8, Phan Mạnh Quỳnh hát ca khúc vui tai, hài hước nhắn nhủ COVID-19: 'Cả nước không ưa em, vì thế xin đi cho'.


MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận