10/04/2018 12:31 GMT+7

10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cảnh sát Anh khuyên cha mẹ đề phòng

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Các cảnh sát ở thị trấn Ivybridge, Devon (Vương quốc Anh) vừa chia sẻ danh sách 10 ứng dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ với người dùng tuổi teen để phụ huynh cảnh giác.

10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cảnh sát Anh khuyên cha mẹ đề phòng - Ảnh 1.

Ảnh: PIXABAY

Theo báo Plymouth Herald, cảnh sát vùng Ivybridge & Rural chia sẻ trên tài khoản Facebook thông tin về 10 ứng dụng này với khuyến cáo kèm theo đây là những ứng dụng dụng có thể gây nguy hại cho trẻ em, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên.

Cùng với đó, cảnh sát cũng hối thúc các bậc phụ huynh nên thường xuyên cập nhật các xu hướng mới nhất trên mạng để "tăng cường nhận thức về an ninh, an toàn trên mạng".

Dưới đây là 10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cha mẹ cần cảnh giác khi thấy con mình sử dụng:

1, Calculator App lock

10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cảnh sát Anh khuyên cha mẹ đề phòng - Ảnh 2.

Ảnh: CALCULATOR APP LOCK

Thoạt nhìn ứng dụng này có vẻ chỉ là một chiếc máy tính thông thường, nhưng thực sự lại có những chức năng như một kho chứa ảnh bí mật.

Ứng dụng này che giấu những bức ảnh và video bí mật nhất dưới vỏ bọc là công cụ tính toán. Chưa kể người ta có thể dùng nó để viết và lưu những nội dung riêng tư, lướt web ẩn danh với một trình duyệt cá nhân.

Các ứng dụng khác cũng có cài đặt chức năng tương tự cần cảnh giác là Secret Calculator Vault và Calculator + Photo Lock Vault.

2, Omegle

10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cảnh sát Anh khuyên cha mẹ đề phòng - Ảnh 3.

Ảnh: OMEGLE

Đây là một trong những ứng dụng dễ nhận biết nhất trong danh sách. Nó là trang web chat miễn phí trên mạng và "cổ súy hoạt động trò chuyện nặc danh với những người lạ".

Omegle bắt đầu hoạt động năm 2009, kết đôi một cách ngẫu nghiên người dùng trong các cuộc trò chuyện một - một, tại đó họ có thể nói chuyện nặc danh với mọi người trên toàn thế giới.

Báo động hơn khi trang này hiện đã có phiên bản ứng dụng mobile để người dùng có thể nói chuyện với người lạ ngay từ thiết bị di động.

3, Yubo (trước đây tên là Yellow)

10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cảnh sát Anh khuyên cha mẹ đề phòng - Ảnh 4.

Ảnh: YUBO

Ứng dụng này từng bị chỉ trích nhiều trước đây vì những điểm tương đồng của nó với các ứng dụng hẹn hò dành cho người lớn.

Yubo được mô tả là ứng dụng "cho phép các teen tán tỉnh nhau trong không khí tựa như trên ứng dụng Tinder".

Ứng dụng này bị lên án vì kiểu hoạt động khuyến khích người dùng trẻ trao đổi tin nhắn và hình ảnh với những người lạ ở gần chúng.

4, Whisper

10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cảnh sát Anh khuyên cha mẹ đề phòng - Ảnh 5.

Ảnh: WHISPER

Ứng dụng này được mô tả là "ứng dụng nặc danh xúi bẩy người dùng chia sẻ các bí mật và gặp những người lạ. Nó cũng cho phép người dùng đăng tải, chia sẻ hình ảnh, video riêng tư hoàn toàn nặc danh.

Ứng dụng bắt đầu hoạt động năm 2012 và hiện có 250 triệu người dùng hàng tháng tại 187 quốc gia.

5, Ask.fm

10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cảnh sát Anh khuyên cha mẹ đề phòng - Ảnh 6.

Ảnh: ASK.FM

Đây là trang mạng xã hội cho phép người dùng tạo hồ sơ và gửi cho nhau các câu hỏi.

Ứng dụng này bị cho là có liên kết tới những nền tảng bắt nạt trên mạng nghiêm trọng nhất vì cho phép người dùng hỏi, trả lời nặc danh.

Trang này bắt đầu hoạt động năm 2010, sau đó bị chỉ trích mạnh mẽ sau vụ 2 thiếu niên Anh tự tử vì bị bắt nạt trên trang này.

6, Hot or Not

10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cảnh sát Anh khuyên cha mẹ đề phòng - Ảnh 7.

Ảnh: HOT OR NOT

Đây là trò game cho người dùng tải lên những bức ảnh đẹp nhất để những người dùng khác chấm điểm. Mục đích của nó là để chấm điểm những người trong khu vực sinh sống của người dùng và ngược lại.

Theo đó ứng dụng sẽ cho bạn thấy đâu là những người bạn "hot" nhất của mình và được xem danh sách những người "hot nhất" ở gần mình.

7, Burnbook

10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cảnh sát Anh khuyên cha mẹ đề phòng - Ảnh 8.

Ảnh: BURNBOOK

Đây là ứng dụng tán gẫu ẩn danh được đặt tên theo cuốn sách trong bộ phim dành cho tuổi teen Mean Girls.

Theo đó người dùng tải ứng dụng miễn phí, tìm kiếm các trường học trong bán kính 10 dặm, chia sẻ tin nhắn, hình ảnh, tin nhắn thoại với các thành viên khác.

Từng có nhiều ý kiến chỉ trích việc ứng dụng này đã làm gia tăng tình trạng bắt nạt trên mạng và Google Play từng gỡ bỏ nó sau các chỉ trích.

8, Wishbone

10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cảnh sát Anh khuyên cha mẹ đề phòng - Ảnh 9.

Ảnh: WISHBONE

Đây là ứng dụng so sánh gây tranh cãi nhiều khi cho người dùng so sánh về bất cứ thứ gì họ muốn.

Mục đích của ứng dụng gây một tác động vô cùng tiêu cực tới tâm lý của người dùng là những trẻ vị thành niên, khiến nhiều em luôn sống trong cảm giác tự ti, ghen tỵ với người khác.

9, Kik Messenger

10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cảnh sát Anh khuyên cha mẹ đề phòng - Ảnh 10.

Ảnh: KIK MESSENGER

Đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn, ảnh, video cùng các trang web cho trình duyệt di động.

Bạn cũng có thể tham gia các nhóm đặc biệt và chat video trên ứng dụng.

Ứng dụng này cho phép người dùng ẩn danh, chẳng hạn họ có thể đặc biệt sử dụng mà không cần cung cấp số điện thoại.

10, Instagram

10 ứng dụng hấp dẫn tuổi teen cảnh sát Anh khuyên cha mẹ đề phòng - Ảnh 11.

Ảnh: INSTAGRAM

Ứng dụng quá nổi tiếng này là nền tảng chia sẻ ảnh, video thuộc sở hữu của Facebook.

Ứng dụng bắt đầu triển khai năm 2010, cho hép người dùng tải lên ảnh, video, theo dõi người khác và "like" hoặc bình luận trên nội dung của họ.

Sự nguy hiểm của nó ở chỗ ứng dụng này cho phép người dùng có nhiều hơn một tài khoản. Theo đó các teen có thể dùng một tài khoản để tương tác với bạn bè và một tài khoản khác để làm "bộ mặt" phô bày theo đúng mong muốn của cha mẹ.

Ngoài ra, trẻ vị thành niên có xu hướng ngày càng sử dụng ứng dụng này nhiều hơn vì chúng dễ dàng xóa bỏ các tin nhắn bí mật trên đó.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên