Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

10 người Việt khai đi bộ từ Phnom Penh về đến biên giới Việt Nam

11/08/2021 17:00 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 không có việc làm, đời sống khó khăn nên 10 người Việt quê Thanh Hóa khai đã đi bộ từ thủ đô Phnom Penh của Campuchia để về Việt Nam.

Theo TTXVN, ngày 11-8, Đồn biên phòng Tân Thành, Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước đã bắt giữ 10 người đi bộ từ Campuchia để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể lúc 2h15 sáng 11-8, cán bộ, chiến sĩ thuộc chốt số 1, Đồn biên phòng Tân Thành trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cột mốc 65/36 thuộc ấp Tân Phong, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp đã phát hiện, bắt giữ 10 người (8 người lớn và 2 trẻ em) nhập cảnh trái phép từ Campuchia. 

Tất cả đều trú tại tỉnh Thanh Hóa. Theo lời khai ban đầu, các công dân nêu trên sang Campuchia làm thuê. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 không có việc làm, đời sống khó khăn nên đã đi bộ từ thủ đô Phnom Penh của Campuchia để về Việt Nam.

Đơn vị đã hoàn tất thủ tục, phối hợp với ngành y tế địa phương tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch và đưa các trường hợp trên đi cách ly y tế theo quy định.

16 người Việt bị công an Campuchia bắt 

Ngày 11-8, thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cho biết sáng cùng ngày, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An) đã nhận 16 công dân Việt Nam do Ty Công an tỉnh Svay Riêng, Campuchia bàn giao tại cột mốc 211.

Trước đó, vào 5h30 sáng 10-8, tại khu vực biên giới Campuchia - Việt Nam thuộc ấp Pô Pia, xã Svay Thum, huyện Svay Ch’rum, tỉnh Svay Riêng, Campuchia, lực lượng công an của Ty Công an tỉnh Svay Riêng đã bắt giữ 16 công dân Việt Nam này tại khu vực biên giới.

16 người Việt này gồm nhóm người thường trú tỉnh Hà Tĩnh là Trần Thị Hảo (26 tuổi), Trần Quốc Thí (31 tuổi), Nguyễn Thị Thanh (31 tuổi), Lê Xuân Nam (35 tuổi), Lưu Thị Tâm (29 tuổi), Lê Thị Hà (34 tuổi), Hoàng Văn Bình (38 tuổi), Nguyễn Xuân Thông (50 tuổi), Nguyễn Đức Ninh (34 tuổi), Trần Thị Thủy (32 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi), Hoàng Bá Vũ (21 tuổi), Hoàng Thị Thảo (36 tuổi), Nguyễn Đức Nam (37 tuổi).

Hai người còn lại là Nguyễn Thị Thùy Thi (21 tuổi, thường trú tỉnh Nghệ An) và Lê Văn Tuấn (23 tuổi), cùng thường trú tỉnh Thanh Hóa.

Bước đầu, 16 người này khai nhận đã vượt biên giới sang Lào, rồi sang Thái Lan làm thuê trước đây, nhưng do tình hình dịch bệnh nên đã nhập cảnh trái phép từ Thái Lan vào Campuchia để tìm đường về Việt Nam.

Tuy nhiên, khi đang tìm cách đi từ Campuchia về Việt Nam đã bị lực lượng công an Campuchia bắt giữ. Qua kiểm tra ban đầu, tất cả 16 người đều có sức khỏe tốt, không có dấu hiệu ho, sốt.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành các quy trình kiểm tra y tế, đưa đi cách ly theo quy định.

Thái Lan cũng ‘toát mồ hôi’ vì người vượt biên trái phép Thái Lan cũng ‘toát mồ hôi’ vì người vượt biên trái phép

TTO - Hơn 30.000 người - hầu hết đến từ các quốc gia láng giềng - đã bị bắt vì cố gắng nhập cảnh trái phép vào Thái Lan bất chấp lệnh cấm du lịch do chính phủ áp đặt nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19.

AN LONG - TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận