Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

10 đứa trẻ bị cha mẹ tra tấn bằng nỏ, súng hơi

18/05/2018 09:44 GMT+7

TTO - Vụ việc tại bang California đang gây sốc ở nước Mỹ dù cha mẹ những đứa trẻ này phản bác các cáo buộc của công tố viên.

10 đứa trẻ bị cha mẹ tra tấn bằng nỏ, súng hơi - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng sinh sống ở thị trấn Fairfield bị cáo buộc hành hạ và tra tấn con cái - Ảnh: AP

Bản cáo buộc của công tố viên California khiến người ta phải rùng mình: "Những trẻ em này bị hành hạ liên tục bằng nhiều kiểu như đánh đập, bóp cổ, cắn xé, bị nhắm bắn bằng cung nỏ và súng hơi, bị đánh bằng các dụng cụ như gậy và gậy bóng chày, bị tra tấn kiểu trấn nước".

Nạn nhân là 10 đứa trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi và là con cái của cặp đôi Ina Rogers, 30 tuổi, và Jonathan Allen, 29 tuổi, sinh sống ở thị trấn Fairfield, phía bắc San Francisco, bang California (Mỹ).

Rogers và Allen bị bắt hôm 31-3 tại nhà riêng, sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi của chính bà Ina Rogers báo về việc đứa con 12 tuổi mất tích và nhờ hỗ trợ.

Công tố viên cho hay khi cảnh sát tới nhà cặp đôi trên thì phát hiện 9 trẻ em đang ngồi tụ lại trên sàn phòng khách. Căn nhà bẩn thỉu, quần áo và chất thải vương vãi khắp nơi.

Theo báo San Fransico Chronicle, "đứa trẻ mất tích" sau đó được tìm thấy đang trốn trong bụi rậm ở vườn của nhà láng giềng.

Những hình ảnh được đài KCRA đăng tải trên mạng xã hội Twitter khiến người ta càng tởm lợm hơn về tính tàn ác của cặp vợ chồng phi nhân tính trên.

10 đứa trẻ bị cha mẹ tra tấn bằng nỏ, súng hơi - Ảnh 2.

Hình ảnh bẩn thỉu trong căn nhà ở thị trấn Fairfield, phía bắc San Francisco - Ảnh: TWITTER

Theo Hãng tin AFP, hôm 16-5, công tố viên bang California đã đệ trình bản cáo buộc mô tả kỹ các hành vi tàn ác ngược đãi con cái của đôi vợ chồng trên lên tòa án nhằm tăng mức tiền bảo lãnh tại ngoại của Rogers.

Đơn đệ trình của công tố viên gửi lên tòa án còn cho biết: "Do bị ngược đãi liên tục, thân thể các cháu đầy sẹo, kể cả dấu vết bị gãy tay". Có cả dấu hiệu những đứa trẻ bị đổ nước sôi vào thân thể.

Những đứa trẻ đã được đưa tới đồn cảnh sát, và từ đó các nhà chức trách đã đưa vụ ngược đãi trẻ em ra ánh sáng.

"Trong suốt quá trình điều tra, các em mô tả rất kỹ hành vi bị bạo hành kéo dài đã nhiều năm", công tố viên cho hay.

Theo các mô tả của những đứa trẻ, bà mẹ Rogers có biết về vụ ngược đãi và "bản thân cũng tham gia hỗ trợ".

Người mẹ này ban đầu chỉ đối mặt 1 cáo buộc ngược đãi trẻ vị thành niên, nay phải đối mặt với 9 tội ngược đãi trẻ em. Sau khi được trả tự do vào đầu tuần này thì bà ta bị tạm giữ trở lại vào ngày 16-5 với mức tiền bảo lãnh lên đến 495.000 USD.

10 đứa trẻ bị cha mẹ tra tấn bằng nỏ, súng hơi - Ảnh 3.

Bên ngoài căn nhà xảy ra vụ tra tấn và hành hạ 10 đứa trẻ ở thị trấn Fairfield - Ảnh: AP

Tên chồng Allen được xác định là hung thủ chính của các vụ tra tấn và hành hạ con cái, đã bị giam giữ, bị cáo buộc 7 tội tra tấn và 9 tội ngược đãi.

Hồi năm 2011, hắn từng có tiền sự bạo lực gia đình và nay mức tiền bảo lãnh cho hắn đã lên đến 5,2 triệu USD.

Tuy nhiên hôm 14-5, hắn chối bỏ mọi cáo buộc nhắm vào mình.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài KCRA hôm 15-5, tên Allen tố ngược rằng những đứa con của vợ chồng hắn bị "cảnh sát tẩy não".

Hắn còn khóc trước ống kính với lời than thở: "Tôi thương con cái hết lòng mà. Nếu nói chúng bị hành hạ, bị tra tấn thì có bác sĩ nào chứng minh điều đó không?".

Hắn bảo mình hoàn toàn vô tội dù biết "tôi cũng không phải hoàn hảo vì đâu có ai hoàn hảo hết, nhưng tôi không phải là con thú, cũng chẳng là đao phủ hay quái vật".

Bà vợ Rogers cũng khẳng định với truyền thông là các cáo buộc họ hành hạ con cái là "nực cười".  

Tuy nhiên truyền thông Mỹ hiện đang đau đáu với nhiều câu hỏi: vì sao chuyện hành hạ trẻ em mất nhân tâm như thế là có thể kéo dài nhiều năm liền mà không bị phát hiện?

Bà ngoại của những đứa trẻ có kể trên đài KCRA rằng từng thấy những đứa trẻ có vết tích bị hành hạ và lên án tên con rể là "quái vật".

Những đứa trẻ này không được học hành vì mẹ chúng khai rằng "tự dạy dỗ con cái do không tin vào chất lượng giáo dục nhà nước".

Vụ việc mới này gây kinh hoàng ở Mỹ bởi hồi đầu năm nay, cũng tại bang California, cặp vợ chồng Louise và David Turpin đã bị kết tội tra tấn và hành hạ 13 đứa con ruột trong nhiều năm liền.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận