15/03/2023 12:55 GMT+7

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an

Sau một tháng huấn luyện, gần 800 tân binh công an nghĩa vụ đã nắm vững các bài võ thuật, bắn súng... và trưởng thành, rắn rỏi hơn trên thao trường nắng gió.

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an - Ảnh 1.

Gần 800 tân binh công an nghĩa vụ đang huấn luyện tại Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Ảnh: DANH TRỌNG

5h, trời còn tối đen, tiếng kẻng báo thức tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10 - Bộ Công an, Thường Tín, Hà Nội) đã vang lên.

Từ trong những dãy nhà cao tầng, gần 800 tân binh công an nghĩa vụ vội vã chạy ra thao trường. Trong tích tắc, các chiến sĩ đã xếp thành hàng trăm hàng dọc ngay ngắn.

Một tháng nhập ngũ

Sau hiệu lệnh của người chỉ huy, các chiến sĩ chia thành từng nhóm, nối đuôi nhau chạy ba vòng quanh thao trường.

Sau màn khởi động làm nóng cơ thể, các chiến sĩ bắt đầu luyện tập bài võ thuật công an nhân dân với những động tác, đường quyền dứt khoát, đều răm rắp.

Kết thúc bài tập, tiếng hô đồng thanh "Khỏe - xây dựng, bảo vệ Tổ quốc" của hàng trăm tân binh vang vọng một vùng ngoại ô.

Đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, sau một tháng huấn luyện, các tân binh đã nắm vững các nội dung điều lệnh, kiến thức súng tiểu liên AK, súng ngắn CZ83. Thực hành ngắm bắn các loại súng, tháo lắp súng thành thục.

Các tân binh đang huấn luyện tại trung tâm của Cục C10 cũng nắm vững bài võ thuật Công an nhân dân, bài võ tổng hợp 38 động tác và mai hoa quyền...

Trước khi được phân về các đơn vị của C10 để làm nhiệm vụ, các chiến sĩ tuổi mười tám đôi mươi phải trải qua hơn ba tháng quân trường.

Đối với những chiến sĩ đã có bằng đại học loại khá, giỏi và kết thúc hai năm huấn luyện đạt kết quả từ tốt trở lên sẽ được tuyển vào ngành Công an nhân dân để phục vụ lâu dài.

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an - Ảnh 3.

Tân binh Phạm Minh Chiến cho biết bản thân thấy rắn rỏi, trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hành động sau một tháng nhập ngũ - Ảnh: DANH TRỌNG

"Rắn rỏi, trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hành động"

Thượng tá Dương Văn Đại, giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Cục C10, cho biết các tân binh vào đây học tập và rèn luyện phần lớn mới học hết cấp ba nên còn bỡ ngỡ.

Các cán bộ giảng dạy phải hướng dẫn từ những động tác cơ bản, sau đó nâng cao dần đến động tác khó.

Khi đã thuần thục các động tác dễ, tân binh sẽ được học các động tác chiến thuật, kỹ chiến thuật để vận dụng trong quá trình luyện tập đánh bắt, đánh bắt bất ngờ hoặc đánh bắt khi bị đối tượng khống chế.

Sau một tháng nhập ngũ, những bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu đã dần trôi qua, tân binh Phạm Minh Chiến nói thấy bản thân rắn rỏi, trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động.

"Được huấn luyện, học tập trong môi trường quân ngũ đã giúp tôi biết cách sống hòa đồng ở môi trường tập thể, hình thành thói quen, lối sống nề nếp, kỷ luật.

Ở đây, anh em chiến sĩ, thầy cô giáo xem nhau như một gia đình. Mọi người luôn quan tâm, động viên nhau, phần nào vơi bớt nỗi nhớ nhà", tân binh Chiến nói.

Một số hình ảnh về cuộc sống, thao trường của tân binh:

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an - Ảnh 5.

Các tân binh thực hiện nghiêm kỷ luật, bắt đầu từ việc dậy sớm tập thể dục, sắp xếp chăn, màn vuông vắn, nội vụ gọn gàng - Ảnh: DANH TRỌNG

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an - Ảnh 6.

Các chiến sĩ xếp hàng thẳng tắp, tập bài thể dục buổi sáng - Ảnh: DANH TRỌNG

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an - Ảnh 7.

Các tân binh huấn luyện bài võ thuật Công an nhân dân - Ảnh: DANH TRỌNG

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an - Ảnh 8.

Các chiến sĩ trong một buổi huấn luyện điều lệnh - Ảnh: DANH TRỌNG

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an - Ảnh 9.

Tân binh học ke chân, tay bằng dây để có động tác đều, đẹp - Ảnh: DANH TRỌNG

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an - Ảnh 10.

Các chiến sĩ học ngắm bắn súng ngắn CZ83 - Ảnh: DANH TRỌNG

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an - Ảnh 11.

Ngoài ra tân binh còn học bắn súng tiểu liên AK - Ảnh: DANH TRỌNG

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an - Ảnh 12.

Các chiến sĩ học các nội dung về chính trị, pháp luật... - Ảnh: DANH TRỌNG

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an - Ảnh 13.

Sau những giờ luyện tập mệt nhọc, các chiến sĩ cùng quây quần bên mâm cơm - Ảnh: DANH TRỌNG

1 tháng thao trường của 800 tân binh công an - Ảnh 14.

Ba tháng ăn ở, luyện tập cùng nhau sẽ là những kỷ niệm đẹp trong hành trang của các chiến sĩ - Ảnh: DANH TRỌNG

Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng có hai cơ sở. Cơ sở 1 đóng quân tại xã Vân Tảo (Thường Tín, Hà Nội), cơ sở 2 ở xã Tân Đức (Hàm Tân, Bình Thuận). Năm 2023, cơ sở 1 thực hiện nhiệm vụ huấn luyện cho gần 800 chiến sĩ, cơ sở 2 là hơn 1.000 chiến sĩ.

Tỉ lệ chiến sĩ có trình độ đại học, cao đẳng chiếm 16,2% (295 chiến sĩ), trung cấp chiếm 5,9% (107 chiến sĩ), trung học phổ thông chiếm 74,2% (1.349 chiến sĩ).

Trong số 1.818 tân binh năm nay, có 1.775 chiến sĩ là đoàn viên, 106 chiến sĩ là đảng viên (chính thức 12, dự bị 94).

Hành trình từ Hành trình từ 'bông hồng thép đặc nhiệm' đến 'nữ cảnh sát bảo vệ mục tiêu kiên cường'

Được mệnh danh là “bông hồng thép” hiếm hoi của cảnh sát bảo vệ mục tiêu, thượng úy Nguyễn Diệu Anh đã cùng đồng đội kiên cường, "vượt nắng thắng mưa", đảm bảo an toàn cho các cơ quan đại diện ngoại giao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên