Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

1 bệnh nhân COVID-19 ở Bình Dương tử vong có bệnh lý nền

04/07/2021 19:56 GMT+7

TTO - Trong tổng số 637 bệnh nhân COVID-19 tại Bình Dương, hiện có 4 ca đã hồi phục, 1 ca tử vong, còn lại vẫn đang được điều trị tại cơ sở y tế với 6 ca bị bệnh nặng, phải thở máy...

1 bệnh nhân COVID-19 ở Bình Dương tử vong có bệnh lý nền - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương - Ảnh: B.S.

Tối 4-7, Sở Y tế tỉnh Bình Dương xác nhận có 1 bệnh nhân COVID-19 tử vong. Bệnh nhân là nữ, 64 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một. Bệnh nhân mắc COVID-19 và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương điều trị từ ngày 23-6 với nhiều bệnh lý khác như suy tim, rối loạn hỗn hợp lo âu, trầm cảm...

Do bệnh nặng, bệnh nhân được chuyển từ Bình Dương tới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị, nhưng bệnh nhân này đã tử vong vào trưa 4-7.

Trong tổng số 637 bệnh nhân COVID-19 tại Bình Dương (trong đó có 635 ca lây nhiễm trong cộng đồng) thì hiện có 4 ca đã hồi phục, 1 ca tử vong, còn lại 632 vẫn đang được điều trị tại cơ sở y tế. Có 6 bệnh nhân bị bệnh nặng đang phải thở máy, thở oxy.

Hiện Bình Dương đã nâng báo động dịch lên mức cao nhất để tập trung mọi biện pháp và nguồn lực phòng chống dịch.

Ngành y tế tỉnh Bình Dương nhận định địa bàn tỉnh có nhiều nhà trọ đan xen, bên cạnh nhà máy trong và ngoài khu công nghiệp, vì vậy rất khó kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm cao. COVID-19 đã xuất hiện ở 40 công ty, nhà máy và hàng chục nhà trọ công nhân tại Bình Dương.

Dĩ An là địa phương thứ ba của Bình Dương đã áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16. Trước đó, toàn bộ thị xã Tân Uyên và TP Thuận An đã áp dụng chỉ thị này. Riêng TP Thủ Dầu Một chỉ áp dụng chỉ thị 16 cho một số phường.

Đặc biệt, do là địa bàn giao thoa dân số cơ học nhiều, nên UBND TP Dĩ An cũng quyết định kể từ 6h ngày 6-7, người dân từ TP.HCM và Đồng Nai vào Dĩ An phải có giấy xét nghiệm âm tính, có hiệu lực trong vòng 3 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm.

Bình Dương vượt ngưỡng 600 ca COVID-19, nâng mức cảnh báo cao nhất Bình Dương vượt ngưỡng 600 ca COVID-19, nâng mức cảnh báo cao nhất

TTO - COVID-19 đã xuất hiện ở 40 công ty, nhà máy và hàng chục nhà trọ công nhân tại Bình Dương. Có 6 bệnh nhân bị bệnh nặng đang phải thở máy, thở oxy.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận