15/05/2020 18:39 GMT+7

1.500 bác sĩ tham gia khám bệnh miễn phí qua Internet

L.ANH
L.ANH

TTO - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế Trần Quý Tường cho biết hiện có 4-5 nền tảng có thể khám, tư vấn nhiều loại bệnh lý qua mạng Internet với hàng ngàn bác sĩ tham gia.

1.500 bác sĩ tham gia khám bệnh miễn phí qua Internet - Ảnh 1.

Các đại biểu tại lễ ra mắt phần mềm "Bác sĩ xã" ngày 15-5 - Ảnh: L.ANH

Phát biểu ngày 15-5 tại buổi ra mắt "Phần mềm Bác sĩ xã" hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa tại tuyến y tế cơ sở, ông Tường cho biết phần mềm mới này có tên là "Bác sĩ xã", có thể sử dụng trên điện thoại thông minh để sắp lịch hẹn với bác sĩ, nhận tư vấn và lời khuyên của bác sĩ, trường hợp bệnh nặng, bác sĩ sẽ kết nối lên tuyến cao hơn.

Theo ông Tường, đây là 1 trong số 4-5 nền tảng khám chữa bệnh từ xa hiện có tại Việt Nam. Trong đó có mặt sớm nhất là VOV BACSI24 ra mắt từ năm 2017, trước đây có 1.000 bác sĩ tham gia khám miễn phí qua Internet, trong mùa dịch COVID-19 này đã tăng lên 1.500 bác sĩ.

Bên cạnh đó, có 3 nền tảng cũng được mở ra để thăm khám và tư vấn miễn phí cho người bệnh, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua người bệnh e ngại đến bệnh viện và đã sử dụng dịch vụ khám, tư vấn trực tuyến để thay thế.

Với nền tảng vừa ra mắt, ông Tường cho biết hiện tại khu vực y tế xã phường đang chăm sóc và theo dõi cho bệnh nhân bệnh mãn tính (sức khỏe tâm thần, đái tháo đường, huyết áp...), đặc trưng của nhóm bệnh nhân này là đi bệnh viện/trạm y tế mỗi tháng (hoặc 2 tháng/lần).

Khi có dịch vụ tư vấn trực tuyến, người bệnh có thể kết nối với bác sĩ để trao đổi ngay mỗi khi có bất thường mà không phải đợi lịch khám, trường hợp bệnh nặng hơn bác sĩ sẽ kết nối với cơ sở y tế tuyến trên để chăm sóc kịp thời hơn cho bệnh nhân.

Mùa dịch ở nhà khám bệnh Mùa dịch ở nhà khám bệnh

TTO - Khám bệnh tại nhà hoặc tư vấn bệnh qua điện thoại, cho phép kéo giãn thời gian cấp phát thuốc từ 1 tháng/lần lên 3 tháng/lần…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên