1.000 bạn trẻ cùng truyền thông điệp hãy 'Hãy tử tế với biển'

15/09/2019 15:26 GMT+7

TTO - "Hãy tử tế với biển" là thông điệp mà hơn 1.000 bạn trẻ tại Quảng Bình muốn chuyển đến cộng đồng thông qua việc thu gom rác thải dọc bãi tắm Nhật Lệ và sau đó là cùng nhau trổ tài tái chế rác thải nhựa thành những vật dụng đáng yêu.

1.000 bạn trẻ cùng truyền thông điệp hãy Hãy tử tế với biển - Ảnh 1.

Các bạn trẻ của tỉnh Quảng Bình cùng nhau gom sạch rác thải dọc bãi biển Nhật Lệ để truyền tới cộng đồng thông điệp "Hãy tử tế với biển" - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 15-9, hơn 1.000 bạn trẻ tại Quảng Bình đã dọn dẹp hàng tấn rác thải dọc bãi biển Nhật Lệ, thuộc TP Đồng Hới. 

Sau đợt mưa bão đầu tháng 9 vừa qua, bãi biển Nhật Lệ đã tích tụ một lượng rác thải khổng lồ, gồm bao bì, chai nhựa, vỏ hộp và cả xác động thực vật theo nước lũ từ thượng nguồn đổ về. 

Nhưng sau khoảng hai giờ đồng hồ, cả đoạn bãi biển dài gần 5 cây số đã được những bạn trẻ dọn sạch. Sau khi thu gom, rác thải được các bạn trẻ phân loại ngay tại chỗ.

Những loại rác như chai nhựa, lon nước, bao, bì nilông được dùng để đổi thành những phần quà tặng chính là những sản phẩm gia dụng được tái chế từ rác.

1.000 bạn trẻ cùng truyền thông điệp hãy Hãy tử tế với biển - Ảnh 2.

Sau đợt lũ đầu tháng 9, một lượng rác thải khổng lồ đã đổ về bãi biển Nhật Lệ - Ảnh: QUỐC NAM

Cuối chương trình, nhiều nhóm bạn trẻ đến từ các đơn vị như bộ đội biên phòng, sinh viên Đại học Quảng Bình, học sinh... đã cùng tham gia cuộc thi "Thiết kế vật dụng tái chế". Mỗi nhóm tự lên ý tưởng, thiết kế các vật dụng đã qua sử dụng như chai nhựa, bao nilông, lốp xe… thành những sản phẩm đồ chơi, khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em.

Ông Trần Quốc Tuấn - bí thư tỉnh đoàn Quảng Bình - kêu gọi mỗi đoàn viên thanh niên là một hạt nhân tiêu biểu trong việc xây dựng ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường biển, đồng thời lan tỏa tinh thần đó đến cộng đồng.

"Mỗi hành động nhỏ của chúng ta hôm nay mang một ý nghĩa lớn cho tương lai mai sau", ông Tuấn nhắn nhủ.

Các bạn trẻ tại Quảng Bình tái chế rác thải thành vật dụng - VIDEO: QUỐC NAM

Hơn 4.000 chiến sĩ hải quân chung tay làm sạch biển Hơn 4.000 chiến sĩ hải quân chung tay làm sạch biển

TTO - Sáng 29-6, tại khu quân sự Cam Ranh (Khánh Hòa), hơn 4.000 chiến sĩ và đoàn viên huyện Cam Ranh đã tham gia chiến dịch “Thanh niên hải quân chung tay làm sạch biển”.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận