Tag: Zimbabwe

Zimbabwe: Tiền có mệnh giá đến 100.000 tỉ nhưng dân quyết không dùng

Zimbabwe ghi nhận mức lạm phát vào tháng 1-2023 lên tới 230%, buộc người dân tìm mọi cách không dùng nội tệ.

Zimbabwe xây dựng thành phố mới dành cho người giàu

Chính phủ Zimbabwe đang tìm kiếm đầu tư cho thành phố mới, với những ngôi nhà sang trọng gần thủ đô hiện tại Harare nghèo khó và đông đúc.

Tin thế giới 26-6: Nga chuyển cho Belarus tên lửa Iskander-M; Anh kêu gọi G7 đừng từ bỏ Ukraine

TTO - Anh sẵn sàng bảo lãnh cho Ukraine vay thêm 500 triệu USD; Nga sẽ chuyển cho Belarus hệ thống tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân; Lạm phát ở Zimbabwe tăng lên 191,6% trong tháng 6... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 26-6.

Dân Zimbabwe khổ vì bảo tồn voi quá tốt

TTO - Với hơn 100.000 con voi, Zimbabwe là nước có đàn voi lớn thứ hai thế giới và 1/4 số voi của châu Phi. Số lượng voi nhiều là một minh chứng cho việc bảo tồn tốt nhưng đi liền với đó là số vụ đụng độ giữa người và voi ngày một tăng.

Bộ trưởng ngoại giao Zimbabwe tử vong vì COVID-19

TTO - Ngày 20-1, người phát ngôn của tổng thống Zimbabwe xác nhận Ngoại trưởng Sibusiso Moyo của nước này tử vong do COVID-19. Ông là một trong số ít quan chức cấp cao qua đời vì COVID-19.

Chủ nhà CAN Cup 2021 bị tố yểm bùa đối phương

Bóng đá Châu Phi luôn xảy ra những chuyện lạ, kể cả đó là giải đấu hàng đầu châu lục cấp độ các đội tuyển quốc gia.

Zimbabwe: Cơ quan chống tham nhũng "soi" người giàu

Nhà chức trách tại Zimbabwe có thể tước đoạt tài sản của bất kỳ người nào, nếu người đó không giải thích được xuất xứ tài sản của mình. Chiến dịch chống tham nhũng mới nhất là một “cuộc kiểm toán qui mô” đời sống của người giàu, theo lời chủ tịch Hội đồng chống tham nhũng quốc gia này, bà Loyce Matanda-Moyo.

Zimbabwe cho xài lại nội tệ nhưng chả giải quyết được gì

TTO - Ngân hàng Trung ương Zimbabwe đã chính thức đưa nội tệ (đôla Zimbabwe) qua 2 loại tiền giấy và tiền xu mới vào lưu thông để giảm bớt tình trạng khan hiếm tiền mặt, nhưng có vẻ cũng không giải quyết được gì.

200 con voi chết vì đói khát, Zimbabwe chuẩn bị đợt di tản động vật lớn nhất lịch sử

TTO - Hơn 200 con voi của Zimbabwe đã chết vì không chịu nổi tình trạng khô hạn nghiêm trọng kéo dài, chính quyền đang lên kế hoạch di dời hàng trăm con vật hoang dã tới nơi ở mới.

Đau lòng 55 con voi chết thảm vì đói khát, bị kền kền rỉa xác

TTO - Kể từ tháng 9 đến nay đã có ít nhất 55 con voi chết vì đói khát tại công viên Hwange ở phía tây Zimbabwe do tình trạng hạn hán kéo dài nghiêm trọng.