Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Thông tin doanh nghiệp

YSVN tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19

26/08/2021 19:30 GMT+7

Chứng khoán Yuanta Việt Nam vừa trao tặng các trang thiết bị y tế đến nhiều bệnh viện, cơ sở y tế tuyến đầu đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Đà Nẵng với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng.

YSVN tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên YSVN chi nhánh Đà Nẵng trao tặng trang thiết bị y tế tới các bệnh viện tuyến đầu

Tình trạng thiếu vật dụng bảo hộ và các nhu yếu phẩm cần thiết đã gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch COVID-19, trong bối cảnh số người mắc bệnh tăng cao, lực lượng y bác sĩ làm việc với cường độ cao, áp lực về thời gian trong cái nắng cái nóng và sự căng thẳng để chiến đấu giành giật sự sống cho từng bệnh nhân.

ThS.BS Võ Hồng Đông (Bệnh viện Quân dân y miền Đông - TP.HCM) cho biết hiện bệnh viện đã chuyển đổi chức năng nhiệm vụ thành tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân COVID-19 có bệnh nền, lớn tuổi, tình trạng nguy hiểm. Điều trị một bệnh nhân nặng cần các trang thiết bị y tế hơn bình thường, cùng với đó là sự chăm sóc liên tục từ đội ngũ y bác sĩ. Vì vậy, bệnh viện rất cần các trang thiết bị như máy thở, bơm tiêm điện, đồ bảo hộ…

Theo tìm hiểu, tại nhiều bệnh viện khác cũng cần trang thiết bị y tế trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

YSVN tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Đại diện YSVN chi nhánh Vũng Tàu trao tặng trang thiết bị y tế tới bệnh viện Lê Lợi

Với tinh thần "Trao gửi yêu thương - Chung tay phòng chống dịch COVID-19", Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã nhanh chóng sử dụng hơn 1 tỉ đồng mua các dụng cụ y tế bao gồm: máy theo dõi bệnh nhân (monitor), băng ca cứu thương, kính chắn giọt bắn, khẩu trang N95, đồ bảo hộ level 3, bơm tiêm điện, máy truyền dịch tự động…

Ngay sau đó, đơn vị đã cử nhân sự đến trao tặng trực tiếp các vật tư y tế cho nhiều bệnh viện, cơ sở y tế tuyến đầu, bao gồm: Bệnh viện Quân dân y miền Đông (TP.HCM), Bệnh viện Vũng Tàu, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, Trung tâm y tế Hoà Vang và Bệnh viện phổi Đà Nẵng.

Số lượng bệnh nhân tăng, nên bệnh viện không tránh khỏi việc thiếu hụt các đồ bảo bộ và trang thiết bị y tế cần thiết. Đặc biệt, các bệnh nhân COVID-19 hầu hết có bệnh nền, lớn tuổi, nên nhu cầu về máy thở rất lớn. Được sự ủng hộ và giúp đỡ kịp thời của Chứng khoán Yuanta Việt Nam chúng tôi rất cảm kích

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, trưởng phòng vật tư trang thiết bị y tế Bệnh viện Vũng Tàu

Cuối tuần qua, công đoàn YSVN cũng trao tặng 200 phần quà là các thực phẩm thiết yếu tới người dân và các đơn vị trực chốt tại quận 4 và quận 8 (TP.HCM). Trước đó, doanh nghiệp này cũng trao tặng 200 triệu đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ.

YSVN tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 4.

Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, tỉnh Bình Dương gửi thư tri ân đến YSVN

Đại diện YSVN chia sẻ, thông qua các hoạt động trao tặng đồ bảo hộ, trang thiết bị y tế tới các bệnh viện tuyến đầu, đơn vị hy vọng có thể phần nào san sẻ khó khăn với cộng đồng và xã hội.

"Chúng tôi tin rằng mỗi hành động riêng lẻ sẽ cộng hưởng vào mục tiêu ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Chính vì vậy, chúng tôi không dừng lại mà sẽ tiếp tục triển khai hàng loạt hoạt động nhằm đồng hành với cán bộ nhân viên, khách hàng, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch trên cả nước trong cuộc chiến chống COVID-19", đại diện YSVN cho hay.

T.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận