YouTube gỡ quảng cáo liên quan đến phong trào chống tiêm văcxin

24/02/2019 19:37 GMT+7

TTO - Trang tin BuzzFeed vừa cho biết YouTube đã gỡ bỏ tất cả quảng cáo trên các (kênh) video cổ xúy chống tiêm văcxin.

Hành động này của YouTube sẽ đồng thời ngăn các video cổ động việc chống tiêm văcxin chạy quảng cáo cũng như không thể hiện quảng cáo để kiếm tiền.

Phát ngôn viên của YouTube trong email trả lời trang tin công nghệ Gizmodo cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục thực thi chính sách này một cách quyết liệt hơn nữa, và nếu tìm thấy bất kỳ video vi phạm nào thì chúng tôi sẽ lập tức hành động và xóa quảng cáo".

Trước đó, trong một báo cáo riêng về chống tiêm văcxin hồi đầu tuần, BuzzFeed News cho biết YouTube đang tiếp tay quảng cáo cho các video này bằng việc cho hiển thị ở cột nội dung đề xuất, và thậm chí là xuất hiện ngay trên các video thông tin về tiêm chủng.

Phần YouTube thì trong một bài đăng trên trang blog của họ có nói công ty đang nỗ lực hạn chế các thông tin sai lệch và các nội dung mang tính thuyết âm mưu trên trang, tuy vậy sẽ cần có thời gian để điều chỉnh các thuật toán nhận biết. "Các nỗ lực thay đổi thuật toán này sẽ từng bước chính xác hơn theo thời gian," người phát ngôn của YouTube trả lời BuzzFeed News.

Các báo cáo được đưa ra trong bối cảnh dịch sởi đang bùng phát ở khu vực tây bắc Thái Bình Dương, nơi đang dấy lên tranh luận về luật miễn trừ cho phép cha mẹ hoặc người giám hộ từ chối tiêm chủng cho trẻ vì lý do cá nhân hoặc triết học.

Theo Sở Y tế Washington (Mỹ), đã có ít nhất 65 trường hợp mắc bệnh sởi được xác nhận trong vụ dịch kể từ đầu năm nay. Các quan chức nói thông tin sai lệch rằng tiêm chủng gây ra bệnh tự kỷ đã khiến phụ huynh ngần ngại tiêm văcxin cho con.

Người ta không chịu tiêm văcxin do... mạng xã hội? Người ta không chịu tiêm văcxin do... mạng xã hội?

TTO - Những tiếng nói chống lại văcxin đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết bất chấp dịch sởi đang bùng phát trên toàn cầu. Hiện tượng này có rất nhiều nguyên nhân và không dễ thay đổi một sớm một chiều.

ĐỨC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận