28/05/2018 14:50 GMT+7

YouTube bị đình chỉ tại Ai Cập vì video phỉ báng nhà tiên tri Mohammad

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Tòa Ai Cập vừa ra phán quyết đình chỉ hoạt động của Youtube trong một tháng vì đã phát một video có nội dung phỉ báng nhà tiên tri Mohammad trên nền tảng này.

YouTube bị đình chỉ tại Ai Cập vì video phỉ báng nhà tiên tri Mohammad - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): GBCGHANA

Theo hãng tin Reuters, vụ kiện liên quan tới video này bắt đầu từ năm 2012. Trong phiên tòa cấp thấp hơn năm 2013 đã ra phán quyết yêu cầu Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin chặn mạng xã hội YouTube vì video gây tranh cãi, tuy nhiên do bị đơn kháng cáo nên phán quyết vẫn bị đình lại trong thời gian chờ phúc thẩm.

Vào thời điểm đó, Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Ai Cập cho biết cơ quan này không thể thực thi phán quyết của tòa mà không chặn luôn công cụ tìm kiếm trên Internet của Google.

Vì nếu thế, việc này sẽ dẫn tới khả năng tổn thất kinh tế rất lớn và làm mất việc làm của nhiều người dân tại quốc gia đông dân nhất trong số các nước Ả rập.

Hiện Bộ Truyền thông và công nghệ thông tin Ai Cập vẫn chưa có phản hồi sau phán quyết của tòa.

Đoạn video có tựa đề "Innocence of Muslims" (tạm dịch: "Sự ngây thơ của người Hồi giáo") dài 13 phút được quảng cáo như một đoạn trailer của phim, sản xuất tại California.

Tại thời điểm video này xuất hiện năm 2012 nó đã kích động một làn sóng dư luận chống Mỹ tại Ai Cập và nhiều quốc gia Hồi giáo khác.

Ông Mohamed Hamid Salem, một luật sư đệ trình vụ kiện năm 2013, cho biết phán quyết của tòa ra lệnh mọi đường link phát đoạn phim này phải bị chặn.

Phán quyết của phiên tòa mới nhất với Youtube liên quan đoạn video gây tranh cãi đưa ra cuối tuần qua được cho là phán quyết cuối cùng và không thể kháng cáo.

Charlie Hebdo lại tiếp tục đăng ảnh tiên tri Mohammed Charlie Hebdo lại tiếp tục đăng ảnh tiên tri Mohammed

TTO – Những người làm báo Charlie Hebdo lại quyết định vẽ ảnh nhà tiên tri Mohammed để đăng trên trang bìa số ra ngày mai (14-1).

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên