30/05/2024 13:33 GMT+7

Yêu thương không đúng cách là gánh nặng đấy!

'Được làm, được sống với thứ mà mình yêu thích, đói một tí còn hơn bị áp đặt. Mày phải hiểu yêu thương không đúng cách là áp đặt đấy', thông điệp về tình yêu thương của bộ phim Những nẻo đường gần xa xuất phát từ Bảo, nhân vật lông bông nhất phim.

Từ phải qua: Cù Thị Trà, Minh Hoàng, Việt Hoàng, Kiên Trần trong phim Những nẻo đường gần xa - Ảnh: ĐPCC

Từ phải qua: Cù Thị Trà, Minh Hoàng, Việt Hoàng, Kiên Trần trong phim Những nẻo đường gần xa - Ảnh: ĐPCC

Những nẻo đường gần xa kể về hành trình lập nghiệp của giới trẻ vừa mới ra trường. Dòng phim này khá ít trong các phim truyền hình Việt hiện nay.

Những nẻo đường gần xa và chuyện giới trẻ lập nghiệp

Hùng, Dũng, Đông, Bảo là bốn người bạn thân, cùng chung quê. Trong đó Hùng, Dũng là hai anh em cùng cha khác mẹ. 

Cô gái duy nhất trong nhóm là Đông ngày đêm rèn luyện môn đấu kiếm để nuôi dưỡng ước mơ giành giải vô địch. Còn Bảo là cậu ấm tính tình hồn nhiên, suy nghĩ thiếu chín chắn, được ba mẹ ở quê hết sức cưng chiều.

Trailer phim Những nẻo đường gần xa

Khi Dũng ra trường, Hùng muốn em trở về quê cùng mình. Anh lên kế hoạch chi 100 triệu đồng để lo cho em có một việc làm ổn định ở quê.

Dũng thương anh hết lòng lo cho mình nhưng anh muốn ở lại thành phố lập nghiệp, chứng minh có thể tự nuôi sống bản thân, dù hiểu mình không có năng lực xuất chúng.

Cù Thị Trà (trái) và Việt Hoàng có vai diễn chính trong phim Những nẻo đường gần xa - Ảnh: ĐPCC

Cù Thị Trà (trái) và Việt Hoàng có vai diễn chính trong phim Những nẻo đường gần xa - Ảnh: ĐPCC

"Nếu em ở thành phố 5 năm, 10 năm nữa chắc gì cuộc sống khấm khá hơn. Ở lại đây có nhà cửa công việc ổn định, có cả anh nữa chắc chắn em có cuộc sống tốt hơn. Chỉ có điều em tiếc", Dũng chia sẻ với anh khi trở về nhà.

Tiếc của Dũng là: "Anh có nghe người ta nói câu "Ai cũng có một lần để sống" không? Thế giới ngoài kia quá rộng lớn.

Em cũng muốn một lần được bơi ra sông, ra biển ngó nghiêng một chút. 

Em cũng muốn được như mọi người. Mình còn trẻ mà", đoạn thoại dài Dũng tâm sự với anh trai dường như truyền tải hết những tâm tư của người trẻ hôm nay.

Họ khát khao được chứng minh năng lực, khát khao được khám phá thế giới.

Diễn còn non nhưng ủng hộ "đổi màu"

Kể câu chuyện lập nghiệp giới trẻ, điểm mới của Những nẻo đường gần xa (đang phát sóng trên VTV1 lúc 21h) là phim chỉ có vài diễn viên quen mặt là Vĩnh Xương và Việt Anh, Nguyệt Hằng, còn lại dàn diễn viên chính trẻ trung và mới mẻ. 

Trong đó bốn nhân vật chính trao cho Minh Hoàng (vai Hùng), Việt Hoàng (Dũng), Kiên Trần (Bảo), Cù Thị Trà (Đông).

Kiên Trần (trái) lần đầu có vai diễn chính trong phim - Ảnh: ĐPCC

Kiên Trần (trái) lần đầu có vai diễn chính trong phim - Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Nguyễn Mai Hiền từng chia sẻ rằng để chọn những gương mặt trẻ mới toanh ấy anh phải thử, tìm hiểu, và nói chuyện rất nhiều, tìm ra điểm mạnh, cá tính của họ để nắm tay cùng đi trên hành trình làm phim.

Và năm tập phim trôi qua có thể thấy những sự "đổi màu" các nhân vật được khán giả ủng hộ, dù "đôi chỗ diễn viên trẻ diễn còn hơi non" - ý kiến khán giả.

Diễn viên Minh Hoàng vai anh trai Hùng thương em hết mực - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Minh Hoàng vai anh trai Hùng thương em hết mực - Ảnh: ĐPCC

Những tập đầu tiên phim chưa có nhiều cao trào, nhịp phim còn chậm. 

Nhưng điểm đáng ghi nhận cho đến thời điểm này đó là qua nhân vật Bảo, Đông, Hùng, tuổi trẻ hiện diện trong phim nhiều màu sắc: nỗ lực, nhiệt huyết, sôi nổi và cả những nông nổi nhất thời.

Từ tập 6 phim mở ra giai đoạn mới của bốn người bạn thân. Hành trình lập nghiệp tại thành phố phồn hoa nhiều chông gai, thách thức đang chờ họ ở phía trước.

"Em biết vì sao anh sinh ra trong cuộc đời này không? Là để chăm lo cho em đấy", câu nói chứa chan tình cảm của Hùng với Dũng khiến phim trở nên đáng yêu trong mắt khán giả, dù cách yêu của anh trai chưa chắc đúng đắn.

"Chưa biết phim lắt léo như thế nào nhưng xem mấy tập đầu thấy dễ chịu. Tình cảm anh em trong gia đình tuyệt vời", một khán giả viết ý kiến về phim.

Kịch bản phim Việt luẩn quẩn chuyện gia đìnhKịch bản phim Việt luẩn quẩn chuyện gia đình

Khi phim truyền hình thế giới phát triển những đề tài mới lạ thì phim truyền hình Việt vẫn cứ luẩn quẩn chuyện gia đình, hận thù truyền kiếp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên