05/06/2023 09:26 GMT+7

Yêu là thoát tội đến Huế và Cần Thơ

Ngày 8 và 9-6, Nhà hát Thế Giới Trẻ (thuộc Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM) sẽ đem vở kịch lịch sử Yêu là thoát tội đến biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, số 41A Hùng Vương, thành phố Huế.

Cảnh trong vở kịch Yêu là thoát tội - Ảnh: LINH ĐOAN

Cảnh trong vở kịch Yêu là thoát tội - Ảnh: LINH ĐOAN

NSND Hoàng Yến, người đầu tư thực hiện vở diễn, cho biết qua sự kết nối của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, ê kíp đã mời một số vị lãnh đạo từ Huế vào xem vở diễn tại TP.HCM.

Sau đó, đoàn được mời ra Huế biểu diễn như bước giới thiệu để tiến tới xây dựng chương trình diễn theo mùa các vở kịch lịch sử phục vụ học sinh, sinh viên ở nhiều tỉnh thành.

Yêu là thoát tội ra đời cách đây hơn 5 năm - là vở kịch lịch sử của tác giả Lê Chí Trung, đạo diễn Xuân Hồng - được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật.

Vở thay đổi tên nhân vật nhưng người xem ngầm hiểu là lý giải những góc khuất trong vụ án Lệ chi viên.

Yêu là thoát tội có sự tham gia của các nghệ sĩ Hoàng Yến, Xuân Hồng, Hoàng Giang, Sĩ Hoàng, Huy Thục, Chu Anh, Quốc Việt... đến nay đã phục vụ khán giả được gần 200 suất diễn.

Sau Huế, ngày 3-7 vở sẽ tiếp tục biểu diễn tại Vibe Academy, 608 Nguyễn Văn Cừ, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Trưng Nữ Vương: kịch lịch sử mới dành cho thiếu nhiTrưng Nữ Vương: kịch lịch sử mới dành cho thiếu nhi

TTO - Chiều 16-7, sân khấu kịch IDECAF (TP.HCM) đã tổ chức phúc khảo vở kịch lịch sử mới dành cho thiếu nhi Trưng Nữ Vương (tác giả: Minh Phương, đạo diễn: Vũ Minh).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên